Nga: Phiến quân IS lập các kho vũ khí ở Hama, Syria

  • 23/06/2017 17:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Nga ngày 23-6 cho biết, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang triển khai lực lượng tới Hama, Syria, nơi sau đó chúng lập các chốt chỉ huy cũng như các kho vũ khí, đạn dược.

Nga: Phiến quân IS lập các kho vũ khí ở Hama, Syria ảnh 1

Chiến đấu cơ Nga dội bom diệt khủng bố ở Syria

"Tận dụng thời điểm trời tối và sự khó khăn trong việc hỗ trợ các hoạt động trên mặt đất, nhóm khủng bố IS đã triển khai các tay súng đến tỉnh Hama bằng nhiều tuyến đường khác nhau, nơi sau đó chúng lập các chốt chỉ huy và các kho vũ khí, đạn dược trong những tòa nhà lớn", Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

"Chỉ huy lực lượng Nga tại Syria đã ra lệnh thực hiện một đợt theo dõi suốt ngày đêm bằng việc sử dụng tất cả các loại thông tin tình báo trên những tuyến đường mà những kẻ khủng bố có thể trốn thoát, và những khu vực phiến quân có thể phân tán. Các mục tiêu của nhóm khủng bố bị phát hiện sẽ bị phá hủy bằng những hệ thống vũ khí có độ chính xác cao, và bằng các máy bay chiến đấu của không quân Nga", thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh, đồng thời lưu ý, trong tuần qua, những tên khủng bố IS vẫn đang tiếp tục nỗ lực tìm cách rời Raqqa để đi đến Palmyra thông qua "hành lang phía nam".

Trong một diễn biến có liên quan, vào ngày 21- 6, phi đội máy bay chiến đấu của không quân Nga đã phá vỡ các tuyến phòng thủ của phiến quân IS ở sâu bên trong sa mạc Badieh, phía đông tỉnh Hama.

Còn tại phía bắc Hama, quân đội Syria đã có những cuộc đụng độ với các tay súng khủng bố tấn công trạm kiểm soát al-Mosaseleh hiện do quân chính phủ nắm giữ. Sau hàng giờ giao chiến căng thẳng, binh sĩ Syria cuối cùng cũng đã đánh bật phiến quân ra khỏi khu vực.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục