Nga phát triển UAV trực thăng cho lực lượng đổ bộ đường không

  • 27/12/2013 15:21
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 26-12, Công ty máy bay trực thăng Nga cho biết, họ đã trình diễn một mẫu thử nghiệm hệ thống máy bay không người lái cánh quạt quay cho lực lượng đổ bộ đường không của nước này.
Nga phát triển UAV trực thăng cho lực lượng đổ bộ đường không ảnh 1
Lực lượng đổ bộ đường không Nga đang thao tác sử dụng UAV

"Công ty đang phát triển hệ thống máy bay không người lái cánh quạt quay tương lai phù hợp với các lực lượng đổ bộ đường không, bộ binh và các đơn vị khác", Tổng giám đốc Công ty Máy bay trực thăng Nga Alexander Mikheyev cho biết.

Loại máy bay trực thăng không người lái cánh quạt quay mới sẽ nâng cao đáng kể hiệu quả của hệ thống thông tin và thu thập tình báo thống nhất của các lực lượng trên chiến trường, ông nói nhưng không cho biết thêm bất cứ thông tin chi tiết nào về hệ thống máy bay không người lái mới này.

Hồi đầu tháng này, lực lượng đổ bộ đường không Nga cho biết, họ đang thử nghiệm hệ thống máy bay không người lái cánh cố định, hạng nhẹ, có thể vác vai mang tên Iskatel (Searcher) T4.

Nhiều quốc gia khác đã phát triển hoặc biên chế các hệ thống trực thăng không người lái, trong đó có loại Black Hornet mà quân đội Anh cho biết họ đã sử dụng thành công tại Afghanistan.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục