Nga phát triển công nghệ có khả năng đánh lừa tên lửa hành trình

ANTD.VN - Công ty Roselektronika của Nga hiện nay đang nghiên cứu một loại chất liệu đặc biệt, điều khiển điện tử, đánh lừa được tên lửa hành trình và nhiều thiết bị dẫn đường thông minh khác.

Dưới tác động của xung điện, lớp sợi đặc biệt không chỉ có khả năng thay thế màu sắc mà còn có thể mô phỏng, ngụy trang cho vật chủ.

“Chất liệu này sẽ trở thành khắc tinh của những hệ thống vũ khí tấn công dẫn đường. Nó sẽ đảm bảo cho vật chủ vô hình về mặt quang học chứ không phải hồng ngoại hay điện từ”, giám đốc của Roselektronika, ông Igor Klochko giải thích, đồng thời cho rằng, đây là chất liệu có thể áp dụng cho cả những ứng dụng dân sự.

Nga đang phát triển nhiều biện pháp công nghệ cao để ngụy trang cho thiết bị quân sự

Các biện pháp công nghệ cao nhằm ngụy trang thiết bị quân sự từ lâu đã được phát triển bởi các nhà khoa học quân sự Nga.

Nga đã từng trình diễn việc tạo ra một hình ảnh giả của tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars bằng công nghệ hologram tại triển lãm khoa học đổi mới quân sự vào tháng 10-2015. Chiến thuật này nhằm che giấu vị trí của hệ thống thật và tạo mồi nhử trước những đòn tấn công của đối phương.