Nga phản ứng khi bị Ukraine tố làm hỏng tàu

  • 22/11/2019 18:17
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng cục An ninh liên bang Nga (FSB) ngày 21-11 lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Ukraine nói Nga đã tháo bỏ nhiều thiết bị như đèn và bồn cầu khi trao trả tàu cho Ukraine sau vụ đụng độ hải quân năm ngoái.

Nga phản ứng khi bị Ukraine tố làm hỏng tàu ảnh 1

Nga công bố hình ảnh trên những con tàu trước khi trao trả cho Ukraine

Báo chí phương Tây rầm rộ đưa tin, Kiev phàn nàn về tình trạng của 3 con tàu mà Nga mới trao trả lại trong một cử chỉ thiện chí hôm 20-11. “Người Nga đã làm hỏng chúng, họ thậm chí còn tháo đèn, ổ cắm điện và bồn cầu. Chúng tôi sẽ cho cả thế giới thấy sự kinh khủng của người Nga về vấn đề này”, chỉ huy hải quân Ukriane, ông Igor Voronchenko nói.

Trước cáo buộc trên, hôm 21-11, FSB đã tung ra một clip cho thấy những con tàu không bị hư hại, ít nhất là trước khi được bàn giao.

Hình ảnh quay từ bên trong và bên ngoài những con tàu khá chi tiết, chỉ rõ các bộ phận còn nguyên vẹn. Khi camera được đưa xuống tầng dưới, ghi lại hình các khoang của thủy thủ và một nhà bếp, mọi thứ vẫn sạch sẽ, thậm chí chiếc bồn cầu vẫn còn ở đó.

Những con tàu được Nga trao trả Ukraine tại một địa điểm được 2 nước nhất trí. Trong video, các thủy thủ Ukraine đã ký giấy tờ vài phút sau khi phía Nga gửi lời chúc tốt đẹp tới họ.

Khi những con tàu trở về cảng Odessa vào buổi tối, chúng được tiếp đón trong một lễ chào mừng có sự hiện diện của Tổng thống Ukraine Zelensky. Ông cũng chê tình trạng của con tàu nhưng không nói chi tiết.

Việc Nga trao trả Ukraine những con tàu trên diễn ra 3 ngày sau khi có thông tin cho rằng, Tổng thống Nga Putin sẽ gặp người đồng nhiệm Ukraine lần đầu tiên ở Paris. Trước đó, vào tháng 9, Nga cũng đã thả 24 thủy thủ Ukraine của những con tàu trên trong một cuộc trao đổi tù nhân giữa Matxcơva và Kiev.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục