Nga: Nổ lớn rung chuyển căn cứ quân sự, hàng nghìn người phải đi sơ tán

  • 08/10/2020 11:05
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một kho đạn của đơn vị quân sự đồn trú ở miền Trung nước Nga đã phát nổ rung chuyển cả khu vực, khiến hơn 2000 người dân phải đi sơ tán.

Hãng thông tấn nhà nước Tass đưa tin, một kho quân sự với sức chứa hơn 75.000 tấn đạn dược ở khu vực Ryazan, đã bốc cháy dữ dội và phát nổ. Nguyên nhân ban đầu được xác định do cháy rừng lan sang khu vực kho chứa.

Hiện ngọn lửa vẫn chưa được dập tắt và các quả đạn pháo vẫn phát nổ khoảng 10 giây một lần, vài vụ nổ rất mạnh. Thông báo của Quân khu phía Tây cho biết: "Cơn gió mạnh đã làm ngọn lửa lan sang khu vực chứa đạn pháo. Lực lượng cứu hỏa đã ngay lập tức được điều động đến, nhưng không ngăn được ngọn lửa bùng phát."

Một đoạn video đã ghi lại hình ảnh đám khói đen dày đặc, bốc lên cao hàng trăm mét từ khu vực này, trong khi âm thanh của vụ nổ có thể nghe thấy từ xa.

Đoạn video ghi lại hình ảnh vụ nổ kho đạn pháo tại vùng Ryazan, Liên bang Nga

Thông tin hiện trường cho thấy không có người bị thương - nhưng một số lượng lớn quân nhân và dân sự đã phải đi sơ tán. Bộ Tình trạng khẩn cấp cho biết hơn 2.000 người dân địa phương đã được sơ tán khỏi 14 khu định cư ở vùng Ryazan, đồng thời tạm phong tỏa mọi tuyến đường gần đó.

Khoảng 400 nhân viên cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường và một đoàn tàu chữa cháy đã được điều động. Ngoài ra, một máy bay Il-76 thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp của Nga, cũng như trực thăng Mi-8, thiết bị robot và các kỹ sư hiện trường đã tham giã dập lửa.

Tình hình vẫn đang diễn biến phức tạp do gió lớn làm đám cháy lan rộng. Ngọn lửa đã lan đến ngôi làng bên ngoài căn cứ. Cùng lúc này, Ủy ban Điều tra Nga đã ra thông báo đã mở cuộc điều tra hình sự về vi phạm quy định lưu trữ vũ khí gây hậu quả nghiêm trọng

Theo Express.co.uk

Tin cùng chuyên mục