Nga: Những hành động chống lại Syria của Ankara chính là sự xâm lược

  • 26/02/2016 09:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Hãng tin Fars (Iran) ngày 26-2 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, những hành động khiêu khích của Ankara ở biên giới Syria chính là sự xâm lược.

 Nga: Những hành động chống lại Syria của Ankara chính là sự xâm lược ảnh 1Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

"Ankara đang làm cho tình hình ở biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng căng thẳng, và họ đang thực hiện các hành động khiêu khích. Những hành động này chính là sự gây hấn của những kẻ xâm lược”, bà Zakharova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ Argumenty i Fakty (Lập luận và Sự kiện) của Nga.

Trong những tuần gần đây, lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã liên tục tấn công các vị trí của Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) ở miền bắc Syria, và luôn tuyên bố rằng, các lực lượng người Kurd đang đe dọa an ninh nước này.

Thổ Nhĩ Kỳ luôn xem Đảng Liên minh Dân chủ người Kurd ở Syria (PYD), mà cánh quân sự của nó chính là YPG là các nhóm “khủng bố”.

Tuy nhiên, phương Tây lại coi họ là lực lượng hoạt động hiệu quả nhất trong việc chống IS. Lực lượng người Kurd ở Syria đã chiến đấu chống lại các phần tử khủng bố trong nhiều năm, và đã giải phóng được nhiều vùng lãnh thổ rộng lớn ở quốc gia này từ những kẻ cực đoan.

Trong một diễn biến khác, được biết, quân đội chính phủ Syria thời gian qua cũng liên tiếp giành thêm được những chiến thắng quan trọng tại khắp các mặt trận.

Những thành công trên chiến trường, cùng với những tuyên bố mạnh mẽ của chính quyền Damascus đang là trở ngại lớn nhất cho chính quyền Erdogan và Saudia Arabia trong kế hoạch đưa quân vào lãnh thổ Syria. Chắc chắn điều này sẽ buộc Ankara phải cân nhắc kỹ càng nếu không muốn bị coi là khủng bố và nhận những đòn đáp trả tấn công mạnh mẽ từ các nước.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục