Nga ngạc nhiên trước sự thiếu hỗ trợ người dân Aleppo của LHQ

  • 16/01/2017 07:34
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Nga đã rất ngạc nhiên bởi sự thiếu hỗ trợ cho người dân ở Aleppo từ các tổ chức quốc tế, mặc dù thành phố được giải phóng khỏi phiến quân đã một tháng nay.

Nga ngạc nhiên trước sự thiếu hỗ trợ người dân Aleppo của LHQ ảnh 1

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov

"Bộ Quốc phòng Nga thực sự ngạc nhiên bởi Liên Hợp Quốc (LHQ) thiếu hỗ trợ cho dân thường Aleppo của Syria, mặc dù thành phố này đã được giải phóng khỏi phiến quân 1 tháng qua. Sau giai đoạn theo dõi rất sát sao đến Aleppo của các tổ chức quốc tế, tham gia vào việc rà phá bom mìn nhân đạo, thì 1 tháng sau đó họ lại không có bất kỳ sáng kiến nào về đề xuất trợ giúp đối với người dân ở thành phố này", phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov ngày 15-1 cho biết.

"Giới chức Liên Hợp Quốc chịu trách nhiệm về rà phá bom mìn, và trung tâm quốc tế về rà phá bom mìn nhân đạo ở Geneve chắc phải nhận thức được thực tế tại Aleppo kể từ giữa tháng 12-2016 là không còn nguy hiểm đến tính mạng. Tất cả các tuyến đường dẫn tới Aleppo đã hoàn toàn được giải phóng và an toàn. Họ biết rõ điều đó, chắc chắn là như vậy. Điều này cũng được các đại diện Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) và Văn phòng LHQ, những cơ quan chủ chốt của LHQ về điều phối các vấn đề nhân đạo, trợ giúp cho người dân, những người phải chịu ảnh hưởng nặng nề từ các hành động quân sự, biết rất rõ", tướng Konashenkov nói.

Ông này đồng thời nhấn mạnh rằng, hiện hoạt động trợ giúp chính cho người dân ở Aleppo chỉ đến từ trung tâm hòa giải các bên tham chiến của Nga ở Syria, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế và tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ả Rập Syria. Theo đó, người dân ở thành phố này thường xuyên nhận được sự hỗ trợ y tế, thực phẩm, nước, nhu yếu phẩm và quần áo ấm.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục