Nga muốn nhóm "Mũ bảo hiểm trắng" rời khỏi Syria ngay lập tức

  • 18/10/2018 14:16
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -AMN ngày 17-10 dẫn lời Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia nhấn mạnh, Nga muốn nhóm “Mũ bảo hiểm trắng” rời Syria càng sớm càng tốt.

Nga muốn nhóm "Mũ bảo hiểm trắng" rời khỏi Syria ngay lập tức ảnh 1

Nhóm Mũ bảo hiểm trắng ở Syria

"Nhóm Mũ bảo hiểm trắng là một mối đe dọa cho an ninh các nước khu vực. Vì vậy, chúng tôi yêu cầu các bạn hãy đưa tất cả bọn họ về nhà càng sớm càng tốt", Đại sứ Nebenzia nói trong một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) hôm 17-10.

Bình luận trên của Đại sứ Nebenzia được đưa ra chỉ vài giờ, sau khi Bộ trưởng Ngoại giao Jordan Ayman Safadi khẳng định rằng, 300 thành viên của nhóm Mũ bảo hiểm trắng được đưa ra khỏi Daara (Syria) đã định cư ở một số nước chưa được tiết lộ tại phương Tây.

Trong khi đó, Đại sứ Syria tại LHQ Bashar Al-Ja’afari yêu cầu HĐBA điều tra vụ liên minh quân sự chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu mới đây đã sử dụng phốt pho trắng tấn công vào Deir Ezzor.

"Để đảm bảo sự tin cậy của HĐBA, hội đồng phải ngay lập tức tiến hành điều tra quốc tế những vụ phạm tội để đảm bảo và ngăn chặn chúng tiếp tục xảy ra, đồng thời chấm dứt sự hiện diện của Mỹ và các lực lượng nước ngoài khác tại Syria vì điều này bất hợp pháp", ông Jaafari nói.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục