Nga: Mỗi ngày có khoảng 20 người chết tại trại tị nạn Al-Hawl ở Syria

  • 11/04/2019 16:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 11-4 dẫn lời người đứng đầu Trung tâm hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria, Thiếu tướng Viktor Kupchishin cho biết, mỗi ngày có khoảng 20 người chết tại trại tị nạn Al-Hawl ở Syria.

Nga: Mỗi ngày có khoảng 20 người chết tại trại tị nạn Al-Hawl ở Syria ảnh 1

Người tị nạn ở trại Al-Hawl, Syria

"Theo lời kể của một người phụ nữ đã trốn khỏi trại Al-Hawl nằm trên lãnh thổ hiện do Mỹ kiểm soát, tình hình nhân đạo trong trại rất thảm khốc. Khoảng 10 đến 20 người chết mỗi ngày, trong số đó có cả trẻ em. Tuần trước, do thiếu thuốc men, thức ăn và điều kiện sống quá tồi tệ, không thể chịu đựng nổi, 7 đứa trẻ đã chết. Tổng số trẻ em chết trong trại Al Hawl đã tăng lên lên con số 235", tướng Kupchishin nói.

Người đứng đầu Trung tâm hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria đã kêu gọi các tổ chức quốc tế thực hiện các biện pháp để giảm bớt nỗi khổ của người dân trong trại Al Hawl, một trong những trại lớn nhất ở khu vực phía đông sông Euphrates của Syria.

Ông Kupchishin đồng thời chỉ rõ, để ngăn chặn thảm họa nhân đạo, chính phủ Syria đã cung cấp bảo đảm an ninh cho những người tị nạn rời khỏi khu vực Tanf do Mỹ kiểm soát, và thiết lập trạm kiểm soát di động Jleb. Các đoàn xe buýt đã được gửi đến đó để đưa người tị nạn đến nơi trú ẩn tạm thời đã được chuẩn bị.

Theo thông tin chính thức của Nga, trong 24 giờ qua, phiến quân từ khu vực tránh leo thang ở Idlib đã tiến hành nhiều cuộc tấn công, bắn phá các khu định cư Tell el-Maktal ở Idlib, Hamdaniya ở Hama và Safsafa ở Latakia.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục