Nga lo ngại Mỹ sẽ tiếp tục tấn công Syria

  • 14/03/2018 10:34
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 13-3 dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Nga nói rằng, Moscow đang cảm thấy quan ngại trước những lời đe dọa của Mỹ về việc sẽ tiếp tục tấn công Syria.

Nga lo ngại Mỹ sẽ tiếp tục tấn công Syria ảnh 1

Từ xa có thể nhìn thấy lửa và khói bốc cao sau cuộc không kích của quân đội Syria nhằm vào một thị trấn ở Đông Ghouta, ngày 11-3-2018.

"Những tuyên bố hiếu chiến, vô trách nhiệm của quan chức Mỹ là vô lý và vô cùng đáng lo ngại. Các biện pháp đáp trả cần thiết sẽ được thực hiện trong trường hợp này", Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong một thông báo được phát đi hôm 13-3.

Tuyên bố trên của Bộ Ngoại giao Nga được đưa ra, sau khi Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc (LHQ), bà Nikki Haley nói rằng, Mỹ đã sẵn sàng hành động để trừng phạt việc chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học "nếu cần thiết".

Bà Haley còn nhắc lại việc Mỹ đã tấn công căn cứ không quân Shairat ở Syria, sau khi cáo buộc chính quyền Damascus sử dụng vũ khí hóa học tại Khan Sheikhoun vào tháng 4 năm 2017.

Bình luận về các mối đe dọa từ Mỹ nhắm vào quân đội chính phủ Syria, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói: "Nếu có bất kỳ cuộc tấn công tương tự như thế xảy ra, những hậu quả nghiêm trọng sẽ đi kèm là không thể tránh khỏi".

Trước đó cùng ngày, Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov nói rằng, Moscow có thông tin đáng tin cậy về việc các phe đối lập đang chuẩn bị dàn dựng một cuộc tấn công hóa học nhắm vào thường dân để đổ lỗi cho chính phủ.

Vào ngày 12-3, quân đội chính phủ Syria đã tìm thấy một xưởng sản xuất vũ khí hóa học trong lúc họ đang rà soát thị trấn Aftris Aftris ở Đông Ghouta, sau khi phiến quân bị đánh đuổi khỏi đây.

Bình luận về những cáo buộc quân đội Syria sử dụng vũ khí hóa học tại Đông Ghouta, Tổng thống Syria Bashar Assad chỉ rõ, các nước phương Tây đang nhằm mục đích biện minh cho một cuộc tấn công vào Damascus.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục