Nga liên tục triển khai lực lượng đến Bắc Syria, sẵn sàng tham chiến với phiến quân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Avia-pro ngày 5-2 đưa tin cho biết, một đoàn xe quân sự chở lượng lớn vũ khí và quân nhân của lực lượng vũ trang Nga vừa được nhìn thấy tiến vào thành phố Ain Issa, phía Bắc Syria, sẵn sàng tham chiến với phiến quân trong khu vực.
Đoàn xe quân sự lớn của Nga chở vũ khí và quân nhân tiến vào thành phố Ain Issa, phía Bắc Syria, ngày 4-2-2021

Đoàn xe quân sự lớn của Nga chở vũ khí và quân nhân tiến vào thành phố Ain Issa, phía Bắc Syria, ngày 4-2-2021

Theo dữ liệu được ấn phẩm Nga đưa ra, có ít nhất 16 xe quân sự, bao gồm một số xe bọc thép chở quân BTR-82A, xe tải quân đội, đã tiến vào thành phố Ain Issa, nơi hiện đang bị các tay súng thánh chiến thân Thổ Nhĩ Kỳ bao vây.

Trong khi đó, nhiều nguồn tin ở Syria cho biết, trong những tuần gần đây, tổng số quân nhân Nga tại thành phố Ain Issa đã lên tới hơn 1.000 người, điều này có thể khẳng định rằng, Nga sẵn sàng cho các trận chiến khốc liệt với phiến binh trong khu vực.

Cần lưu ý rằng, một ngày trước đó, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tiến hành một số cuộc không kích quy mô lớn vào các vị trí của quân khủng bố ở Idlib, phá hủy lượng lớn thiết bị quân sự của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ mà Ankara định chuyển giao cho phiến binh với mục đích tăng cường sức mạnh, giúp các tay súng thánh chiến có thể đối đầu với các cuộc đụng độ trong thời gian tới.