Nga lên tiếng cảnh cáo Mỹ về việc "làm nhái" vũ khí

ANTD.VN - Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng - An ninh Nga Viktor Bondarev mới đây khẳng định, nước này sẽ có phản ứng mạnh mẽ nếu bất kỳ quốc gia nào có ý định sản xuất nhái theo các mẫu vũ khí của Nga mà chưa được phép.
Nga lên tiếng cảnh cáo Mỹ về việc "làm nhái" vũ khí ảnh 1

Mẫu súng máy Kalashnikov của Nga rất được ưa chuộng tại Mỹ và nhiều quốc gia khác 

Trước đó, tạp chí của Mỹ The National Interest đăng tin cho biết Ban chỉ huy tác chiến đặc biệt Hoa Kỳ (USSOCOM) đề nghị các công ty Hoa Kỳ nghiên cứu khả năng chế tạo lại và sản xuất ngay trong nước các mẫu vũ khí nước ngoài, đó là mẫu súng máy hạng nhẹ PKM 7,62 mm và súng máy hạng nặng NSV 12,7 mm.

Theo ông Bondarev, một số nước đã có giấy phép chế tạo những mẫu vũ khí này của Nga, tuy nhiên Mỹ không nằm trong số đó. Nếu Mỹ quyết định biến những dự định trên thành hành động thực sự, Nga sẽ phản ứng ngay lập tức.

Tập đoàn Kalashnikov - tập đoàn sản xuất vũ khí hàng đầu của Nga, nơi sản xuất các mẫu súng máy mà Mỹ đang có ý định “làm nhái” cho biết, họ chưa hề biết gì về kế hoạch này từ phía Mỹ.

Mặt khác, phía Kalashnikov cho rằng việc này một lần nữa khẳng định chất lượng vũ khí Nga: “Chúng tôi không lấy làm ngạc nhiên. Việc này khẳng định chất lượng và độ tin cậy của vũ khí chúng tôi sản xuất”.

Tập đoàn công nghệ cao Rostec tỏ ra gay gắt hơn khi cảnh báo hành động sản xuất vũ khí Nga trên lãnh thổ Mỹ mà không được sự đồng ý từ phía Nga, nếu xảy ra, là “ăn cắp trí tuệ”.