Nga lên kế hoạch xuất khẩu phiên bản hiện đại hóa Mi-26T2 vào năm 2015

  • 06/08/2014 10:05
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Hôm 5/8, người đứng đầu bộ phận cung cấp máy bay trực thăng Nga, ông Aleksei Putintsev cho biết Nga có kế hoạch bắt đầu cung cấp máy bay trực thăng vận tải đa nhiệm vụ Mi-26T2 phiên bản hiện đại hóa cho các khách hàng nước ngoài vào năm tới.

Phát biểu tại triển lãm “Ngày Sáng tạo”, ông Putintsev nói: "Nếu nguồn cung cấp sẵn sàng, chúng tôi sẽ bắt đầu xuất khẩu Mi-26T2 vào năm 2015 theo các đơn đặt hàng quốc phòng của nhà nước. Các thử nghiệm của phiên bản hiện đại hóa trong hệ thống máy bay trực thăng vận tải lớn nhất thế giới dự kiến ​​sẽ được hoàn thành trong năm nay”.

Nga lên kế hoạch xuất khẩu phiên bản hiện đại hóa Mi-26T2 vào năm 2015 ảnh 1
Máy bay trực thăng vận tải Mi-26T2 của Nga

Phiên bản hiện đại hóa của Mi-26T2 được trang bị hệ thống điện tử BREO-26  và buồng lái “nhà kính” hiện đại với 5 màn hình LCD hiển thị đa chức năng, hệ thống lái tự động kỹ thuật số, và hệ thống hỗ trợ định vị dẫn đường toàn cầu NAVSTAR/GLONASS.

Mi-26T2 có thể hoạt động trong bất kỳ khu vực nào của thế giới và có thể gia tăng đáng kể khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang của Nga.

Các máy bay trực thăng Mi-26T2 có thể vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau, có trọng tải lên đến 20 tấn hoặc có thể mang theo 82 lính nhảy dù. Bộ hệ thống điện tử mới nhất được trang bị cũng làm cho nó có thể làm giảm số lượng thành viên phi hành đoàn cần thiết từ 5 xuống còn 2 người.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục