Nga lên án sự hiện diện bất hợp pháp của Mỹ ở Syria

  • 06/11/2019 11:29
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -RT ngày 5-11 dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin khẳng định, hành động của Mỹ khi tăng cường "sự hiện diện bất hợp pháp" ở Syria đã vi phạm luật pháp quốc tế.

Nga lên án sự hiện diện bất hợp pháp của Mỹ ở Syria ảnh 1

Quân đội Mỹ hiện diện tại một cơ sở sản xuất dầu ở Đông Bắc Syria, ngày 3-11-2019

Khi được hỏi về phản ứng của Nga trước các kế hoạch của Mỹ ở Syria, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin cho biết: "Chúng tôi không nói về một hành động cụ thể nào nhưng bất kỳ hành động nào của Mỹ nhằm duy trì hiện diện quân sự tại Syria đều là bất hợp pháp và không thể chấp nhận được, theo quan điểm của chúng tôi cũng như luật pháp quốc tế".

Bình luận trên được ông Vershinin đưa ra cũng đã từng được Ngoại trưởng Sergey Lavrov và Tổng thống Vladimir Putin khẳng định trước đó.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 5-11 cho biết, Mỹ bắt đầu xây dựng 2 căn cứ quân sự mới ở tỉnh Deir Ezzor - một khu vực có nguồn tài nguyên dầu mỏ lớn của Syria. Ankara cũng khẳng định một cơ sở được xây dựng gần căn cứ của Lữ đoàn 113 thuộc Lực lượng Phòng không Syria, và một căn cứ khác ở khu vực al-Sur.

Trước đó, vào ngày 1-11, Tổng thống Donald Trump tái khẳng định ý định của Mỹ trong việc duy trì quân đội tại Syria nhằm "bảo vệ dầu mỏ" ở quốc gia Trung Đông này.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục