Nga "không thèm" tiếp nhiên liệu cho tàu sân bay ở Tây Ban Nha

  • 26/10/2016 23:52
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nga đã rút yêu cầu được tiếp nhiên liệu cho nhóm tác chiến tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov tại cảng Ceuta của Tây Ban Nha sau khi chiếc tàu này đi qua eo biển Gibraltar. Chính quyền Tây Ban Nha cũng đã xác nhận thông tin này. 

“Chúng tôi đã rút lại yêu cầu được tiếp nhiên liệu ở Tây Ban Nha”, một nguồn tin từ đại sứ quán Nga ở Tây Ban Nha cho hay. 

Nhóm tàu sân bay Nga đã đi qua eo biển Gibraltar và định tiếp nhiên liệu trước khi đi vào Địa Trung Hải. Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha đã đồng ý với yêu cầu của Nga, tuy nhiên việc này đã bị chỉ trích mạnh mẽ bởi nhiều quan chức EU và NATO. 

Cựu Thủ tướng Bỉ và hiện đang là đại sứ của EU về vấn đề Brexit (Anh rời khỏi EU), Guy Verhofstadt đã chỉ trích rằng, hành động của Tây Ban Nha không khác nào sự nhục mạ vào EU và NATO, do họ vừa ra văn bản chỉ trích Nga gây ra tội ác chiến tranh tại Aleppo, Syria. 

Nga "không thèm" tiếp nhiên liệu cho tàu sân bay ở Tây Ban Nha ảnh 1

Tàu Đô đốc Kuznetsov của Nga sẽ làm nhiệm vụ tại Đại Trung Hải

Trong khi đó, Tổng Thư kí NATO Jens Stoltenberg đã nói rõ rằng, khối đồng minh khuyên Tây Ban nha nên cân nhắc lại quyết định của mình. 

Ceuta là một vùng đất tự trị nhỏ nằm ở mũi duyên hải miền bắc châu Phi, dọc theo eo biển Gibraltar và biên giới Morocco, quốc gia hiện cũng khẳng định chủ quyền khu vực này. Kể từ năm 2011 đến nay, Tây Ban Nha đã cho phép Nga tiếp nhiên liệu tại đây 57 lần.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục