Nga dùng bom phá boongke thổi bay căn cứ dưới lòng đất của phiến quân ở Hama

  • 04/03/2018 09:24
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Chiều ngày 3-3, các máy bay chiến đấu của không quân Nga tiếp tục các cuộc dội bom nhắm vào thành trì Kafr Zita của phiến quân ở phía bắc tỉnh Hama.

Nga dùng bom phá boongke thổi bay căn cứ dưới lòng đất của phiến quân ở Hama ảnh 1

Khói bụi bốc cao sau cuộc không kích của Nga nhằm vào căn cứ dưới lòng đất của phiến quân, ngày 3-3-2018

Nguồn tin Al-Masdar News cho biết, trong cuộc tấn công này, các chiến đấu cơ của không quân Nga đã sử dụng bom phá boongke để phá hủy các công sự dưới lòng đất của phiến quân ở tỉnh Hama.

Theo các báo cáo, ít nhất một quả bom phá boongke dẫn hướng đã đánh trúng một căn cứ dưới lòng đất của quân nổi loạn, (rất có thể đó là một kho đạn dược). Những hình ảnh ghi lại cho thấy, căn cứ bị phá nát với vô số các mảnh vỡ bắn tung tóe, khói bụi mù mịt bay trong không trung.

Ngoài ra, các cuộc không kích của Nga cũng đã đập tan một bệ phóng tên lửa Grad của các tay súng thánh chiến.

Hoạt động quân sự này của Nga là để trả đũa các cuộc tấn công bằng pháo và tên lửa của lực lượng nổi dậy nhằm vào các thị trấn gần đó, hiện do chính phủ kiểm soát.

Giống như thành trì Al-Latamenah của phe nổi dậy, thị trấn Kafr Zita, hiện do các lực lượng Hồi giáo cực đoan kiểm soát, có cả hệ thống phòng thủ dày đặc trên mặt đất và hệ thống đường hầm ngầm phức tạp, mà ở dưới đó có các doanh trại, kho chứa đạn dược và thiết bị quân sự, các trung tâm chỉ huy.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục