Nga đưa vào trực chiến 5 trạm radar phòng thủ tên lửa hiện đại

  • 06/05/2014 10:43
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 4-5, phát ngôn viên Lực lượng phòng thủ vũ trụ Nga Aleksey Zolotukhin cho biết, nước này đã đưa vào biên chế 5 trạm radar mới nhất “có khả năng phát hiện ở mọi độ cao” tại các trung đoàn kỹ thuật vô tuyến điện của Lực lượng phòng thủ vũ trụ đang trực chiến tại Moscow và quân khu trung tâm kể từ đầu năm nay.

Theo Đại tá Zolotukhin, các trạm radar mới này có thể đồng thời phát hiện hơn 100 mục tiêu, trong đó có máy bay chiến đấu, máy bay trực thăng, máy bay không người lái và tên lửa ở khoảng cách tới 400km và ở độ cao tới 100km.

Các trạm radar mới này mang tên “All-Altitude Detector” cũng được tích hợp với hệ thống tên lửa phòng không S- 400 Triumf mà các trung đoàn phòng không thuộc Lực lượng phỏng thủ không gian vũ trụ được trang bị.

Nga đưa vào trực chiến 5 trạm radar phòng thủ tên lửa hiện đại ảnh 1

Radar phòng thủ tên lửa Voronezh-DM của Nga


“Hơn 10 hệ thống radar mới với những biến thể khác nhau sẽ được bàn giao cho các đơn vị kỹ thuật vô tuyến điện của Lực lượng phòng thủ vũ trụ trong năm nay, trong đó có các trạm radar Gamma-S, Nebo-U, Podlet-K và radar ‘All-Altitude Detector’ này", ông cho biết.

Ngoài ra, các hệ thống radar nâng cấp như Desna và Kasta cũng sẽ được biên chế hoạt động tại các biệt đội kỹ thuật vô tuyến điện của lực lượng này trong năm nay.

Theo Tiếng nói nước Nga

Tin cùng chuyên mục