Nga đóng cửa một nửa không phận Biển Đen, sắp tập trận lớn?

  • 06/10/2020 12:05
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Nga được cho là đã thực hiện một bước đi chưa từng có khi quyết định đóng cửa không phận đối với các chuyến bay trên gần một nửa Biển Đen, đồng thời cảnh báo mọi máy bay sẽ gặp nguy hiểm nếu xâm phạm những khu vực này.
Nga đóng cửa một nửa không phận Biển Đen, sắp tập trận lớn? ảnh 1

Nga được cho là sẽ đóng cửa ba khu vực rộng lớn ở vùng trung tâm của Biển Đen vào ngày hôm nay, 6-10-2020

Theo kênh Telegram "Hunter's Notes" chuyên theo dõi tình hình trên không, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đã quyết định đóng cửa không phận đối với các chuyến bay trên gần một nửa Biển Đen trong 5 ngày, bắt đầu từ ngày hôm nay (6-10). Matxcơva đồng thời đưa ra cảnh báo rằng, bất kỳ sự hiện diện nào của máy bay trong khu vực này đều nguy hiểm, và Nga không chịu trách nhiệm về việc phá hủy các mục tiêu trên không ở đây.

“Đánh giá theo các khu vực được chỉ định, rất có thể quân đội Nga chuẩn bị thực hiện một số cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn hoặc để phóng tên lửa phòng không hoặc tên lửa chống hạm của hệ thống tên lửa bờ biển mà bảo vệ Crimea và đất liền thuộc khu vực Biển Đen của Nga”, các chuyên gia quân sự của Avia-pro lưu ý.

Hiện chưa có tuyên bố chính thức nào từ giới chức quân sự Nga liên quan đến thông tin trên.

Được biết, Nga chưa từng thực hiện việc đóng cửa không phận với quy mô như vậy, do đó, nếu đúng quyết định trên được Matxcơva đưa ra thì điều này có phần gây ngạc nhiên cho nhiều nước trên thế giới.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục