Nga diễn tập hải quân chung với Azerbaijan và Kazakhstan

  • 04/08/2015 09:45
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 3-8, Tư lệnh hải quân Nga Viktor Chirkov cho biết, hải quân nước này sẽ tổ chức các cuộc diễn tập hải quân chung với Azerbaijan và Kazakhstan tại Biển Caspian vào cuối năm nay.

Hiện tại, từ ngày 3 đến 11-8, trên Biển Caspian đang diễn ra các cuộc thi đấu hải quân quốc tế mở rộng “Caspian Cup-2015” và “Caspian Derby-2015” trong khuôn khổ Cuộc thi quân sự quốc tế do quân đội Nga đăng cai tổ chức.

Chúng tôi có kế hoạch tổ chức ít nhất 2 cuộc diễn tập hải quân quốc tế tại Biển Caspian trước khi kết thúc năm 2015”, Đô đốc Chirkov cho biết tại lễ khai mạc các cuộc thi này.
Nga diễn tập hải quân chung với Azerbaijan và Kazakhstan ảnh 1Hải quân Nga tiến hành một cuộc diễn tập trên Biển Caspian

Tư lệnh hải quân Nga còn cho biết thêm rằng, một trong các cuộc diễn tập này sẽ là diễn tập ba bên, với sự tham gia của Hạm đội Caspian của hải quân Nga, hải quân Azerbaijan và hải quân Kazakhstan.

Trong khi đó, vòng thứ 2 của các cuộc diễn tập hải quân vừa được Đô đốc Chirkov công bố sẽ chỉ có các lực lượng hải quân Nga và Azerbaijan tham gia.

Theo Đô đốc Chirkov, trong các cuộc diễn tập này, các nước tham gia sẽ rèn luyện khả năng phối hợp tác chiến để tăng cường năng lực và loại bỏ bất kỳ mối đe dọa an ninh nào trên Biển Caspian.

Các cuộc thi quân sự quốc tế 2015 ở Nga, được tổ chức từ ngày 1 đến 15-8, có sự tham gia của hơn 2.000 binh lính nước ngoài đến từ 17 quốc gia, trong đó có cả Azerbaijan và Kazakhstan.

Các cuộc thi đấu này sẽ được tổ chức tại 11 địa điểm khác nhau trên khắp nước Nga.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục