Nga đào tạo quân nhân cách sử dụng mạng xã hội an toàn

  • 21/11/2018 23:43
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga dự định sẽ mở các khóa huấn luyện bắt buộc đối với tất cả quân nhân để hướng dẫn họ cách sử dụng mạng xã hội an toàn nhằm bảo vệ bí mật quốc gia, báo Izvestia ngày 20-11 dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết. 

Nga đào tạo quân nhân cách sử dụng mạng xã hội an toàn ảnh 1

Các nữ quân nhân Nga

Các khóa huấn luyện bắt đầu diễn ra vào năm tới, theo đó, sĩ quan, binh sĩ Nga sẽ được đào tạo cách sử dụng mạng xã hội an toàn, những thông tin nào được phép đăng trên mạng internet hoặc tiết lộ với người lạ, cùng các kỹ năng bảo mật thông tin khác.

Động thái này diễn ra sau khi nhiều tân binh Nga từng nghĩ rằng họ được tự do đăng ảnh và video về đơn vị lên mạng xã hội.

Quân đội Nga cũng ban hành lệnh cấm binh sĩ sử dụng điện thoại thông minh để tránh lộ bí mật, qua đó ngăn chặn nguy cơ các cơ quan tình báo nước ngoài hay lực lượng khủng bố đe dọa tới quân nhân nước này.

Duma Quốc gia (tức Hạ viện) Nga hồi đầu tháng này đã bắt đầu xem xét đạo luật cấm quân nhân đăng thông tin cá nhân và đồng đội lên mạng xã hội hoặc chuyển cho các cơ quan truyền thông. Bất cứ ai vi phạm đều bị tước quân tịch, bất kể chức vụ và cấp bậc.

Không chỉ ở Nga, quân đội nhiều nước trong đó có Mỹ cũng ban hành những quy định đối với các quân nhân về cách sử dụng internet an toàn.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục