Nga cung cấp trực thăng vận tải hạng nặng Mi-26TS cho Trung Quốc

  • 30/06/2016 23:14
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 30-6, công ty trực thăng Nga thông báo họ đã cung cấp chiếc máy bay trực thăng vận tải hạng nặng Mi-26TS thứ 4 cho Trung Quốc.

Mi-26TS là một phiên bản xuất khẩu của dòng máy bay trực thăng Mil Mi-26T. Năm 2014, công ty trực thăng Nga đã ký một hợp đồng cung cấp dòng máy bay này với công ty hàng không Lectern của Trung Quốc.

“Công ty trực thăng Nga đã bàn giao một chiếc máy bay trực thăng vận tải hạng nặng Mi-26TS cho Trung Quốc. Chiếc trực thăng này, do nhà máy Rostvertol chế tạo, đã cất cánh từ bãi bay thử của nhà máy hôm 23-6… Dự kiến nó sẽ đến Trung Quốc vào ngày 2-7-2016”, nhà sản xuất cho biết trong một tuyên bố.

Nga cung cấp trực thăng vận tải hạng nặng Mi-26TS cho Trung Quốc ảnh 1

Trực thăng vận tải hạng nặng Mi-26T của Nga

Ba chiếc trực thăng Mi-26TS đã được bàn giao hiện đang được Cục Lâm nghiệp Trung Quốc sử dụng để dập tắt các đám cháy rừng. Ngay sau khi đến Trung Quốc, chiếc trực thăng mới này sẽ được biên chế hoạt động trong tháng 7-2016.

“Chiếc trực thăng này được mua để đáp ứng nhu cầu của tỉnh Sơn Đông, nơi đang tiến hành công việc bảo tồn và mở rộng diện tích che phủ rừng. Trực thăng sẽ được sử dụng để dập tắt các đám cháy và vận chuyển trang thiết bị và hàng hóa khổ lớn”, phó giám đốc công ty trực thăng Nga Alexander Shcherbinin cho biết.

Mi-26TS do Nhà máy trực thăng Mil Moscow phát triển và được chế tạo tại nhà máy Rostvertol có trụ sở tại Rostov-on-Don. Trực thăng Mi-26TS có tổng trọng tải 20 tấn và được trang bị các hệ thống điện tử hiện đại.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục