Nga cung cấp súng shotgun Saiga-12S cho Indonesia chống ma túy

ANTD.VN - Công ty Kalashnikov vừa bàn giao lô súng shotgun Saiga-12S đầu tiên cho lực lượng phòng chống ma túy Indonesia vào hôm 13-2.

“Kalashnikov, công ty con của tập đoàn quốc gia Rostec, vừa bàn giao lô súng shotgun bán tự động Saiga-12S đầu tiên cho Cơ quan phòng chống ma túy Indonesia (BNN). Đây là việc bàn giao mang tính chiến lược do nó mở rộng các dòng sản phẩm súng xuất khẩu, đồng thời tăng cường sự hợp tác giữa 2 nước”, văn phòng báo chí của Kalashnikov cho hay.

Ngoài việc cung cấp vũ khí, Kalashnikov cũng đã gửi một nhóm các chuyên gia đến đào tạo cho nhân viên BNN sử dụng Saiga-12.

Súng shotgun Saiga-12S

Saiga-12 là mẫu shotgun bán tự động được Nga phát triển vào đầu những năm 1990. Để phù hợp với nhu cầu của thị trường, Kalashnikov đã phát triển Saiga thành nhiều biến thể khác nhau từ mục đích săn bắn cho đến quân sự.

Trong đó, phiên bản Saiga12S mà Indonesia được coi là bản dân sự với 2 loại chiều dài nòng là 431,8 mm (ngắn) và 584,2 mm (dài). Phiên bản nòng dài đi kèm với một báng súng truyền thống kiểu AK, hoặc báng gấp.

Tầm bắn hiệu quả của Saiga-12 nằm ở khoảng 45m với sức sát thương mạnh cùng độ chính xác khá cao. Ở chế độ tự động, khẩu súng này cho tốc độ bắn lý thuyết lên tới 600 viên/phút. Saiga-12 có các ưu điểm nổi trội như tốc độ bắn nhanh, hộp tiếp đạn có sức chứa lớn, độ tin cậy cao, dễ sửa chữa, bảo trì và rẻ hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh đến từ phương Tây.