Nga công bố video tập kích biên đội trực thăng Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - UAV Nga phát hiện biên đội trực thăng Ukraine đáp xuống căn cứ dã chiến và chỉ điểm cho đòn tập kích bằng đạn chùm và vũ khí dẫn đường chính xác. 

"Thiết bị trinh sát đường không phát hiện ba trực thăng Ukraine đáp xuống sân bay dã chiến tại tỉnh Donetsk để tiếp dầu và nạp đạn. Khu vực này lập tức bị công kích bằng đạn chùm, đòn đánh bồi bằng vũ khí chính xác cao sau đó đã phá hủy hoàn toàn hai trực thăng", Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm 13/3.

Quân đội Nga không tiết lộ vị trí cụ thể, nhưng truyền thông nước này nói rằng địa điểm bị tập kích nằm gần thành phố Kurakhove do Ukraine kiểm soát, cách tiền tuyến khoảng 10 km.

Trong video, máy bay không người lái (UAV) Nga ghi hình ba trực thăng Mi-8 Ukraine vừa hạ cánh và đang tắt máy, gần đó là một xe tải và hai ôtô nhỏ hơn. Loạt đạn chùm sau đó phát nổ gần biên đội trực thăng, nhưng dường như bị trượt và không phá hủy được mục tiêu. Ngay sau đó Nga phóng vũ khí chính xác đánh bồi và phá hủy được hai trong số 3 chiếc trực thăng của Ukraine.

Giới chức Ukraine chưa bình luận về thông tin.

Cận cảnh video ghi lại cảnh Nga phá hủy phi đội trực thăng Mi-8 của Ukraine

Mi-8 là trực thăng vận tải cỡ lớn trang bị hai động cơ do Liên Xô phát triển. Mẫu một động cơ đầu tiên AI-24W, W-8, cất cánh lần đầu vào ngày 9/7/1961. Mẫu thứ hai với hai động cơ AI-24W cất cánh lần đầu ngày 17/9/1962. Sau khi được sửa đổi một số chi tiết, nó được đưa vào phục vụ trong Không quân Xô viết năm 1967 với cái tên Mi-8. Hiện những chiếc trực thăng Mi-8 vẫn tiếp tục được sản xuất với những nâng cấp mới để đáp ứng được yêu cầu chiến tranh hiện đại.