Nga chuẩn bị ra mắt hệ thống Tor-M2U phiên bản Bắc Cực

  • 09/08/2016 21:03
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga, công ty Izhevsk Electromechanical Plant Kupol, trực thuộc tập đoàn Almaz-Antey đang phát triển phiên bản Bắc Cực của hệ thống phòng không Tor-M2.

Hệ thống Tor-M2 được biến đổi để hoạt động tại Bắc Cực có tên Tor-M2DT. Nó được đặt trên khung gầm bánh xích DT-30PM phát triển bởi nhà máy Vityaz trong khi tổ hợp phóng bao gồm các ống khai hỏa tên lửa 9A331MT. Việc thử nghiệm xe chở tên lửa sẽ được thực hiện vào đầu năm 2017.

Nga chuẩn bị ra mắt hệ thống Tor-M2U phiên bản Bắc Cực ảnh 1

Hệ thống phòng không tầm thấp Tor-M2 của Nga

Phiên bản mới nhất hiện nay là Tor-M2 có thể tiêu diệt cùng lúc 16 mục tiêu ở vận tốc 700 m/s, trong khoảng cách 12km và tầm cao 10km. Các vật thể bay Tor-M2 thường đánh chặn bao gồm máy bay chiến đấu, trực thăng, máy bay không người lái, tên lửa và bom dẫn đường. Tor-M2 sẽ là vòng phòng thủ tiếp theo sau khi các hệ thống tên lửa tầm xa và trung không thể tiêu diệt mục tiêu.

Tor-M2 có trọng lượng tối đa 30 tấn, có thể được triển khai trong vòng 18 phút và di chuyển với tốc độ 80 km/h trên địa hình đường cao tốc và 30 km/h nếu là địa hình bùn đất. Nó có thể di chuyển quãng đường lên tới 500km. Bên cạnh đó, một khả năng đặc biệt khác của Tor-M2 đó chính là việc có thể khai hoả tên lửa ngay khi đang di chuyển.

Theo AR

Tin cùng chuyên mục