Nga chỉ trích cáo buộc của Tổng thống Ukraine Zelensky

  • 24/09/2020 17:04
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 23-9 đã lên án những phát biểu có phần hiếu chiến của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky nhằm vào Nga.
Nga chỉ trích cáo buộc của Tổng thống Ukraine Zelensky ảnh 1

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova

"Chúng tôi bác bỏ và lên án những phát ngôn có phần hiếu chiến của Tổng thống Ukraine Zelensky về những kế hoạch được cho là của Nga nhằm định hình lại thế giới", bà Zakharova nói.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga lưu ý rằng, Matxcơva không ngạc nhiên nếu Tổng thống Ukraine có những phát ngôn hiếu chiến khác, và tiếp tục “khiến toàn thế giới sợ hãi" trước cái gọi là mối đe dọa từ Nga.

Nhà ngoại giao Nga đồng thời nhấn mạnh: "Bằng việc cáo buộc Điện Kremlin nỗ lực đưa Ukraine trở lại 'khu vực thuộc ảnh hưởng' của Matxcơva, Tổng thống Zelenskiy đã thừa nhận quốc gia của ông đang nằm trong vùng ảnh hưởng của một nước khác, không phải Nga".

Trước đó, trong bài phát biểu qua video tại lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Liên hợp quốc, ông Zelenskiy đã cáo buộc Nga gây hấn với Ukraine, và nỗ lực khôi phục các khu vực ảnh hưởng trên thế giới.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục