Nga chỉ trích Anh không hợp tác chia sẻ các thông tin về vụ Skripal

  • 16/03/2018 10:06
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Hãng tin TASS ngày 15-3 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova lên tiếng chỉ trích London không hợp tác chia sẻ bất kỳ bằng chứng nào trong vụ việc của ông Skripal.

Nga chỉ trích Anh không hợp tác chia sẻ các thông tin về vụ Skripal ảnh 1

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

"London miễn cưỡng chia sẻ các thông tin về vụ Skripal, ví dụ như chất thu được từ hiện trường vụ án. Đại sứ quán Nga tại London cũng đã gửi bốn văn bản ngoại giao tới Bộ Ngoại giao Anh, kêu gọi 'đối thoại rộng rãi', nhưng chỉ nhận được những câu trả lời lòng vòng", bà Maria Zakharova, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga cho hay.

Cùng ngày, Điện Kremlin cũng tuyên bố Moscow sẽ có hành động tương xứng nhằm đáp trả động thái trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga của Anh.

"Các đề xuất về hành động trả đũa sẽ do Bộ Ngoại giao và các cơ quan khác thực hiện, nhưng quyết định cuối cùng sẽ thuộc về Tổng thống Putin", ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên Điện kremlin nói.

Những bình luận trên được phía Nga đưa ra, sau khi Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga, gọi những người này là "nhân viên tình báo chìm", đồng thời cáo buộc Nga "có lỗi" trong vụ đầu độc Skripal.

Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal, 66 tuổi và con gái Yulia, 33 tuổi, được phát hiện bất tỉnh trên một băng ghế công cộng tại thành phố Salisbury (Anh) vào ngày 4-3, và hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Thủ tướng Anh Theresa May cho biết, ông Skripal bị đầu độc bằng Novichok - chất độc thần kinh được sáng chế từ thời Xô Viết. Một sĩ quan cảnh sát cũng đã bị ảnh hưởng vì nghi phơi nhiễm Novichok và đang được điều trị tại bệnh viện.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục