Nga chạy đua với Mỹ trong triển khai vệ tinh quân sự

  • 10/03/2018 16:19
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu vừa khẳng định, quân đội nước này cần phải triển khai nhiều loại vệ tinh quân sự để hỗ trợ hải quân và lục quân.

“Chỉ có những hỗ trợ từ không gian vũ trụ mới giúp lực lượng vũ trang của chúng ta đạt đến sự hiệu quả cao nhất. Do đó, chúng tôi đang tập trung chú ý đến lĩnh vực này. Tổng thống Putin đã nhiều lần nhấn mạnh rằng, quân đội Nga không chỉ cần đạt được các yêu cầu hiện tại mà còn phải chuẩn bị cho những khó khăn tương lai. Điều này chắc chắn phải phụ thuộc vào khả năng của các hệ thống vệ tinh quân sự”, ông Shoigu nói tại một cuộc điện đàm với các quan chức ngành công nghiệp tên lửa và không gian vũ trụ.

Nga chạy đua với Mỹ trong triển khai vệ tinh quân sự ảnh 1Nga tập trung vào phát triển vệ tinh làm phương tiện liên kết quân đội

Vào hồi tháng 11-2017, tờ Izvestia của Nga cũng tiết lộ, quân đội nước này đang thử nghiệm một loại vệ tinh có khả năng nhận được thông tin ở bất kỳ khu vực nào trên thế giới. Nó có thể phát hiện radar, máy phát radio, phóng tên lửa và bức xạ của thiết bị quân sự khác.

Theo Bộ trưởng Shoigu, chủ đề bàn bạc trong cuộc điện đàm này còn bao gồm việc sản xuất hệ thống vệ tinh do thám radio thế hệ mới Pion-NKS và vệ tinh quang điện Bars-M.

Tuyên bố của người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga đến chỉ 2 tuần sau khi không quân Mỹ cho biết, họ đang vô cùng tập trung vào lĩnh vực chiến tranh không gian. Cuối tháng 2, Tổng tham mưu trưởng không quân Mỹ David Goldfein còn tin rằng, Mỹ sẽ chiến đấu trong không gian trong một vài năm tới.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục