Nga chặn đứng loạt âm mưu khủng bố tại Moscow

  • 15/08/2017 08:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Hãng tin RT ngày 14-8 dẫn nguồn Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) thông báo, đã bắt giữ nhiều phần tử có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), chặn đứng âm mưu khủng bố hệ thống giao thông công cộng và các khu vực đông người tại thủ đô Moscow.

Nga chặn đứng loạt âm mưu khủng bố tại Moscow ảnh 1

FBS bắt giữ nghi phạm khủng bố IS ở khu vực ngoại ô Moscow

Theo thông báo của FBS, cơ quan này đã chặn đứng một nhóm khủng bố của tổ chức IS đang âm mưu tiến hành một loạt các cuộc tấn công khủng bố bằng các thiết bị nổ có sức công phá lớn, và đánh bom tự sát ở những nơi tập trung đông người, trong đó có hệ thống giao thông công cộng và các trung tâm thương mại lớn tại Moscow.

FBS đã xác định và bắt giữ các thành viên của một nhóm khủng bố, trong đó có hai kẻ đánh bom tự sát, một chuyên gia chế tạo thuốc nổ, và một đặc vụ của IS. Các đối tượng bị bắt giữ có một người là công dân Nga, ba người còn lại đến từ khu vực Trung Á.

Ngoài ra, FSB cũng đã phát hiện và vô hiệu hóa một cơ sở chế tạo thuốc nổ, thiết bị nổ tự chế của nhóm khủng bố ở Moscow.

Các điều tra viên khẳng định, âm mưu khủng bố lần này được chỉ đạo từ chính các đầu não lãnh đạo IS tại Syria, trong đó có hai kẻ đứng đầu cơ sở dạy đánh bom của IS là Nazarov T.M. và Sirindzhonov A.M. Cả hai tên này đều có tên trong danh sách truy nã quốc tế.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục