Nga cáo buộc OSCE “thiên vị” quân chính phủ

  • 15/11/2014 12:56
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Bộ Ngoại giao Nga đã cáo buộc các giám sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) có xu hướng thiên về chính quyền Kiev, không đảm bảo công bằng trong việc giám sát lệnh ngừng bắn của hai bên.

Trong một tuyên bố hôm 14-11, Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, OSCE chỉ quan tâm đến các hoạt động chuyển quân của lực lượng nổi dậy mà bỏ qua những vi phạm ngừng bắn của quân chính phủ.

“Nhiệm vụ giám sát gần đây của OSCE đang là mối quan tâm lớn cho chúng tôi. Dường như OSCE đang nỗ lực hướng vào giúp đỡ và hỗ trợ cho một bên trong cuộc xung đột là các nhà chức trách tại Kiev. Chính sách này của giám sát viên đã hủy hoại niềm tin của chúng tôi, của quốc tế đối với nhiệm vụ của họ”, tuyên bố chính thức bằng tiếng Nga trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga.
Nga cáo buộc OSCE “thiên vị” quân chính phủ ảnh 1

Nga cáo buộc các giám sát viên OSCE thiên vị quân chính phủ

Trước đó, OSCE đã đưa ra báo cáo về một đoàn xe tải vũ trang không biển kiểm soát, chở binh sĩ không phù hiệu tràn vào miền đông Ukraine. Hôm 13-11, báo cáo mới cho biết, một chiếc xe chở thi thể binh sĩ thiệt mạng của Nga đang băng qua biên giới tại khu vực Rostov mà không có sự kiểm tra của các trạm kiểm soát biên giới.

NATO cũng đưa ra tuyên bố thấy sự hiện diện của xe tải vũ trang và xe tăng của Nga tiến về khu vực do lực lượng nổi dậy kiểm soát. Điện Kremlin lên tiếng bác bỏ cáo buộc, mặc dù trước đó Moscow cũng thừa nhận có một số lính tình nguyện của Nga đang tham chiến cho quân nổi dậy.

Được biết, có tất cả 250 giám sát viên, trong đó có các thành viên của Nga đang làm nhiệm vụ giám sát trên toàn Ukraine.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục