Nga cáo buộc máy bay trinh sát Mỹ xâm phạm không phận

  • 13/09/2020 08:20
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Các phương tiện truyền thông Nga ngày 13-9 đồng loạt đưa tin: Một máy bay trinh sát Mỹ đã xâm phạm không phận của Nga.
Nga cáo buộc máy bay trinh sát Mỹ xâm phạm không phận ảnh 1

Máy bay trinh sát của không quân Mỹ bị cáo buộc xâm phạm không phận Nga

“Ít nhất một máy bay trinh sát quân sự của Mỹ đã tiếp cận biên giới Nga từ Biển Đen ở khoảng cách chỉ 15 km, với đường biên giới trên không được thiết lập 21 km, do đó không phận Nga đã bị máy bay Mỹ xâm phạm 6km”, Tổng tư lệnh Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga Sergey Surovikin ngày 12-9 cho biết.

Phát biểu tại cuộc họp giao ban các tùy viên quân sự nước ngoài, Thượng tướng Surovikin đã nhắc lại vụ việc xảy ra hôm 28-8 khi 5 máy bay trinh sát và 1 máy bay không người lái chiến lược của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tiếp cận biên giới Nga ở khoảng cách rất gần. Cùng ngày, ba máy bay ném bom hạt nhân chiến lược B-52H của không quân Mỹ cũng đã bay rất gần không phận Nga trên Biển Đen.

“Những hành động của các máy bay Mỹ và NATO đã cung cấp một chiến dịch trinh sát chưa từng có trên Biển Đen”, ông Surovikin nói.

Hiện giới chức quân sự Mỹ chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào liên quan đến những bình luận trên của tướng Nga.

Cần lưu ý rằng, NATO đang đẩy mạnh các chuyến bay diễn tập gần biên giới Nga với mục đích mô phỏng các cuộc tấn công tên lửa nhằm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Nga. Những sự việc diễn ra trong những tuần qua được cho là những hành động khiêu khích mạnh mẽ nhất của Mỹ từ trước đến nay.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục