Nga cảnh báo hậu quả sau cuộc không kích của Mỹ vào Syria

ANTD.VN - Đại sứ Nga tại Mỹ vừa lên tiếng cảnh báo hậu quả sau khi Mỹ và đồng minh tiến hành cuộc tấn công chớp nhoáng nhằm vào các mục tiêu của chính phủ Syria.

“Một tình huống được dự báo trước đã diễn ra và Nga cảm thấy bị đe dọa. Chúng tôi đã cảnh báo những hành động như vậy phải chịu hậu quả. Tất cả trách nhiệm sẽ đổ lên đầu Washington, Paris và London”, đại sứ Nga tại Mỹ, ông Anatoly Antonov tuyên bố sau khi Mỹ và đồng minh tiến hành cuộc tấn công chính xác nhằm vào nhiều mục tiêu của chính phủ Syria.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã tiết lộ, cuộc tấn công diễn ra vừa qua có cường độ mạnh hơn trận không kích vào năm 2017 nhưng Mỹ đã cố gắng tối đa để tấn công chính xác nhằm giảm sự ảnh hưởng đến cho người dân địa phương và những lực lượng dưới mặt đất.

Nga chỉ trích mạnh mẽ cuộc tấn công của Mỹ nhằm vào Syria

Trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, cuộc tấn công này là hành động nhằm "răn đe việc sản xuất, phát tán và sử dụng vũ khí hóa học", đại sứ Antonov khẳng định rằng, Mỹ mới là nước có kho vũ khí hóa học lớn nhất và không có quyền đổ lỗi cho những nước khác.

Vụ không kích của Mỹ diễn ra chỉ vài giờ trước khi các chuyên gia của Tổ chức chống phổ biến vũ khí hóa học (OPCW) đến thị trấn Douma của Syria vào ngày 14-4 nhằm khám nghiệm hiện trường được cho là nơi diễn ra vụ tấn công hóa học mà Washington coi quân đội chính quyền Damascus là chủ mưu.

Khi Tổng thống Mỹ tuyên bố có ý định tấn công Syria, phía Nga cũng đã lên tiếng cảnh báo hậu quả nếu nhân sự nước này tại Syria bị đe dọa. Cho đến nay, chưa có thông tin về việc công dân Nga đã bị thương hay thiệt mạng trong cuộc không kích vừa qua.