Nga buộc công dân kết hôn và có con ở nước ngoài phải khai báo

  • 09/06/2016 09:35
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Duma quốc gia Nga – cơ quan dưới Quốc hội Nga – vừa thông qua dự luật mới, trong đó buộc các công dân của nước này phải thông báo với nhà chức trách về các cuộc hôn nhân và sinh con đăng ký ở nước ngoài của họ.

Nga buộc công dân kết hôn và có con ở nước ngoài phải khai báo ảnh 1Công dân Nga sẽ phải có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin về các mối quan hệ ở nước ngoài

Theo đó, dự luật mới buộc các công dân Nga phải cung cấp cho cơ quan chức năng tất cả thông tin chính thức về ngày sinh, ngày mất, và các cuộc hôn nhân được đăng ký ngoài nước Nga. Dự luật này đã được 350 nghị sỹ thông qua, trong khi chỉ có 1 nghị sỹ bỏ phiếu phản đối.

Được biết, ý kiến sửa đổi ban đầu do Bộ Tài chính Nga đưa ra, và được Ủy ban Chính phủ thông qua để tiến hành soạn thảo dự luật trong tháng 5 vừa qua.

Việc nắm các thông tin về kết hôn, sinh con của công dân ở nước ngoài được các chuyên gia đánh giá là cần thiết, nhằm quản lý các quyền và nghĩa vụ liên quan tốt hơn, tránh những rủi ro, tranh chấp về sau.

Theo SPN

Tin cùng chuyên mục