Nga bổ sung sức mạnh động cơ của siêu xe tăng Armata T-14

  • 26/09/2015 14:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Trong một bài phỏng vấn với tờ Rossiyskaya Gazeta, giám đốc công ty Uralvagonzavod, ông Oleg Siyenko, cho biết, động cơ của siêu xe tăng Armata T-14 sẽ được tăng công suất từ 1.500 lên 1.800 mã lực. 

“Hiện tại một động cơ mạnh hơn đã được tạo ra, nhưng, chúng tôi muốn giữ bí mật về các phát kiến mới. Tôi chỉ có thể nói rằng, công việc sẽ tiếp tục được hoàn thành”, ông Siyenko cho biết.

Nga bổ sung sức mạnh động cơ của siêu xe tăng Armata T-14 ảnh 1Xe tăng Armata T-14 của Nga 

Theo những thông tin có được từ trước đây, hệ dẫn động Armata T-14 có động cơ và hộp số được làm tách biệt với nhau nên sẽ dễ dàng bảo dưỡng và thay thế, ngoài ra, nó cũng có thể giúp chiếc xe đạt tốc độ tối đa 100km/h. Nếu công suất tăng lên 1.800 mã lực, nhiều khả năng chiếc xe còn có thể chạy nhanh và mang được nhiều đạn hơn trước.

Theo giám đốc Siyenko, xe tăng Armata được phát triển với tiêu chí tập trung vào bảo vệ kíp xe ngồi trong khoảng lái và khả năng dò tìm, cùng tiêu diệt mục tiêu tự động.

Armata T-14  của Nga xuất hiện lần đầu tiên tại lễ duyệt binh kỉ niệm 70 năm kết thúc Thế chiến II ở quảng trưởng Đỏ, thủ đô Moscow và được đánh giá là xe tăng thế hệ mới hiện đại nhất hiện nay. Những đặc điểm nổi bật của Armata T-14 đến từ khả năng vận hành hoàn toàn bằng máy tính và có thể điều khiển từ xa, cũng như khung gầm kiểu mô-đun, do đó dễ dàng nâng cấp thêm nhiều loại vũ khí mới.

Lực lượng vũ trang Nga dự kiến sẽ mua khoảng 2.300 xe tăng Armata T-14 cho đến năm 2025. Chi phí để sản xuất hàng loạt các xe tăng này sẽ là 250 triệu ruble/chiếc (3,7 triệu USD).

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục