Nga biên chế UAV trinh sát mới cho Quân khu Trung tâm

  • 12/03/2015 23:30
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 12-3, cơ quan báo chí Quân khu Trung tâm của Nga cho biết, các đơn vị trinh sát thuộc quân khu này ở Siberia đã được biên chế các máy bay trinh sát không người lái (UAV) Takhion hiện đại.

"Các máy bay không người lái Takhion hiện đại nhất đã được đưa vào biên chế tại các đơn vị trinh sát thuộc Quân khu Trung tâm của Nga đồn trú tại Siberia", cơ quan báo chí trên cho biết.

Các máy bay không người lái Takhion, do tập đoàn Izhmash sản xuất, được bàn giao theo đơn đặt hàng quốc phòng nhà nước, dự kiến ​​sẽ gia tăng khả năng chiến đấu của lực lượng trinh sát Nga.
Nga biên chế UAV trinh sát mới cho Quân khu Trung tâm ảnh 1Máy bay không người lái Takhion của Nga

Takhion được thiết kế để tiến hành các phi vụ trinh sát trên không ở khoảng cách lên đến 40 km vào cả ban ngày và ban đêm. Loại máy bay không người lái mới này có thể bay được trong những điều kiện thời tiết xấu và trong tốc độ gió lên đến 15 m/giây (tức khoảng 54 km/giờ).

Ngoài ra, máy bay không người lái Takhion có thể được sử dụng như một trạm chuyển tiếp sóng vô tuyến điện, có thể hoạt động tốt ở độ cao lên đến 4.000m trên mực nước biển.

Trạm tiếp sóng cơ động này còn có khả năng hoạt động ở dải nhiệt độ từ -30 độ C đến 40 độ C. Với những khả năng như vậy, sau khi được biên chế, máy bay không người lái Takhion sẽ gia tăng đáng kể khả năng thu thập thông tin tình báo phục vụ các hoạt động quân sự của quân khu.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục