Nga biên chế 40 trực thăng tấn công Mi-8AMTSh và Ka-52

  • 26/11/2013 11:36
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 25-11, phát ngôn viên Quân khu Phương Đông của Nga cho biết, quân khu này sẽ tiếp nhận hơn 40 chiếc máy bay trực thăng tấn công vào cuối năm 2013.
Nga biên chế 40 trực thăng tấn công Mi-8AMTSh và Ka-52 ảnh 1
Trực thăng tấn công Ka-52 Alligator của Nga

"Hơn 40 chiếc máy bay trực thăng Mi-8AMTSh và Ka-52 mới sẽ được bàn giao cho các căn cứ không quân thuộc quân khu Phương Đông vào cuối năm nay," trung tá Alexander Gordeev cho biết.

Theo Bộ quốc phòng Nga, số máy bay trực thăng mới này dự kiến ​​sẽ thay thế phi đội máy bay trực thăng tấn công Mi-24 Hind cũ hiện tại và sẽ tăng cường đáng kể khả năng chiến đấu của lực lượng không quân thuộc lục quân Nga ở vùng Viễn Đông.

Quân khu Phương Đông là một trong 4 bộ tư lệnh tác chiến chiến lược của các lực lượng vũ trang Nga. Quân khu được thành lập năm 2010 từ việc sáp nhập các vùng lãnh thổ thuộc quân khu Viễn Đông và một phần quân khu Siberia cũ và có sở chỉ huy tại Khabarovsk.

Mi-8AMTSh Terminator là một phiên bản nâng cấp, bọc thép của dòng máy bay trực thăng vận chuyển chiến đấu Mi-8 nổi tiếng. Chúng có thể được trang bị các loại tên lửa không đối không Igla (Grouse), tên lửa không đối đất Shturm-V (Spiral), các giá đỡ súng 23mm và giá phóng rocket không điều khiển 80mm.

Trong khi, Ka-52 Alligator là biến thể hai ghế ngồi, hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết của dòng máy bay trực thăng tấn công Ka-50 Black Shark. Ka-52 sở hữu tất cả những khả năng chiến đấu của phiên bản trước đó, nhưng chúng còn có thể được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ chỉ thị mục tiêu và trinh sát.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục