Nga bay thử nghiệm các trực thăng "cá sấu" Ka-52 ở Viễn Đông

  • 09/03/2016 19:28
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Theo công ty hàng không Arsenyev (AAC), họ đang bay thử nghiệm các máy bay trực thăng do thám và tấn công Kamov Ka-52 Alligator, được sản xuất trong năm 2016 theo đơn đặt hàng của quân đội, ở khu vực Viễn Đông.

“Cuộc thử nghiệm các máy bay Ka-52 mới sản xuất diễn ra trung bình khoảng một giờ đồng hồ. Các máy bay sẽ thực hiện những động tác cơ bản như lên cao, chuyển hướng, giữ thăng bằng”, tuyên bố từ ACC cho hay.

Trong một vài trường hợp, những trực thăng Ka-52 này cũng có thể thực hiện các động tác khó hơn, thường chỉ nhìn thấy trong các màn bay biểu diễn như xoay tròn, đánh võng…

Nga bay thử nghiệm các trực thăng "cá sấu" Ka-52 ở Viễn Đông ảnh 1Ka-52, biệt danh "cá sấu", là trực thăng có thể làm cả nhiệm vụ trinh sát lẫn tấn công 

Trực thăng Ka-52 Alligator là biến thể nâng cấp từ Ka-50 với nhiều cải tiến quan trọng. Nó được thiết kế để thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau bao gồm tuần tra, trinh sát, chống tăng, chi viện hỏa lực hay tấn công các mục tiêu đường không ở tốc độ thấp trong mọi điều kiện thời tiết. Ka-52 có khả năng cơ động rất cao với thiết kế rotor đồng trục độc đáo, khiến nó có thể bay lùi với tốc độ 130 km/h, bay ngang với tốc độ 100 km/h. Về vũ khí, Ka-52 có 6 giá treo vũ khí hai bên hông, giúp nó mang được 6 tên lửa chống tăng Vikhr, 2 bệ phóng rocket B8V-20 80 mm, 4 tên lửa không đối không tầm ngắn Igla-V và pháo tự động 2A42 30 mm.

Theo những thông tin đã công bố từ trước, ACC, một công ty con của tập đoàn Russian Helicopters, sẽ tăng cường sản xuất các loại trực thăng dân sự và quân sự trong năm 2018 bao gồm mẫu Ka-52K dành cho hải quân và trực thăng đa nhiệm Ka-62. Do đó, công ty hiện có kế hoạch dành khoảng 40 triệu USD trong năm 2016 để nâng cao khả năng sản xuất của nhà máy.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục