Nga bắt giữ Thứ trưởng Bộ Văn hóa vì biển thủ công quỹ

  • 17/03/2016 22:50
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài

ANTĐ - Ngày 15-3, sau khi Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) kết thúc điều tra hình sự, tòa án nước này đã ra lệnh bắt giữ ông Grigory Pirumov, Thứ trưởng Bộ Văn hóa với cáo buộc biển thủ công quỹ.

Nga bắt giữ Thứ trưởng Bộ Văn hóa vì biển thủ công quỹ ảnh 1

Nguồn tin từ Bộ Văn hóa Liên bang Nga cho biết, ông Pirumov bị điều tra vì liên quan tới việc trùng tu, tôn tạo lại nhiều công trình di sản văn hóa, trong đó có cả Bảo tàng Hermintage ở St.

Petersburg và phục chế lại Tu viện Novodevichy, một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Mátxcơva. Cụ thể, ông Pirumov đã đứng đầu 1 nhóm chuyên “săn” các gói thầu nhà nước với mức chi phí được nâng lên gấp nhiều lần. Các điều tra viên cho biết, số tiền cựu Thứ trưởng Bộ Văn hóa đã bỏ túi riêng từ ngân sách nhà nước là khoảng 50 triệu rúp (tương đương 700.000USD).

Ngoài ra, ông Pirumov còn bị tố biển thủ công quỹ từ các dự án tu sửa Tu viện Ivanovsky ở Mátxcơva, một nhà hát trung cổ ở thành phố Pskov (Tây Bắc nước Nga) và pháo đài Izborsk cũng gần Pskov. Ông Pirumov sẽ bị tạm giam đến ngày 10-5-2016 và chờ xét xử, có thể ông sẽ phải đối mặt với bản án 10 năm tù giam.

Theo Itar-tass

Tin cùng chuyên mục