Nga bắt đầu bay giám sát trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ

  • 27/02/2017 11:44
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Sputnik ngày 27-2 dẫn lời người đứng đầu Trung tâm Giảm thiểu nguy cơ hạt nhân thuộc Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các thanh tra viên Nga sẽ tiến hành một chuyến bay giám sát trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ theo Hiệp ước Bầu trời mở.

Nga bắt đầu bay giám sát trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

Nga bắt đầu bay giám sát trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ

"Việc bay giám sát trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được tiến hành vào khoảng thời gian từ ngày 27-2 đến ngày 3-3, trên một chiếc máy bay Antonov An-30B của Nga, với sự có mặt của các chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ trên buồng lái để giám sát việc tuân thủ hiệp định", ông Sergei Ryzhkov, Giám đốc Trung tâm Giảm thiểu nguy cơ hạt nhân thuộc Bộ Quốc phòng Nga nói, và cho biết thêm, chuyến bay giám sát với phạm vi tối đa lên tới 1.180 dặm (1.900 km).

Theo ông Ryzhkov, chuyến bay bầu trời mở lần này là chuyến thứ ba trong năm nay của Nga, giúp tăng cường tính minh bạch của các hoạt động quân sự của tất cả các quốc gia thành viên.

Hiệp ước Bầu trời mở được ký kết tháng 3-1992, và có hiệu lực từ tháng 1- 2002, cung cấp các hoạt động bay phi vũ trang nhằm giám sát không phận của nhau. Hiện nay, Hiệp ước này có 34 nước thành viên, bao gồm Nga và hầu hết các nước thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục