Nga bác bỏ "trò lừa bịp" làm mất uy tín của Tổng thống Putin

  • 20/09/2014 08:56
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Hôm 19/9, điện Kremlin đã lên tiếng bác bỏ thêm “một trò lừa bịp" khi xuất hiện một báo cáo trích dẫn rằng “Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nói với quan chức châu Âu rằng người đồng cấp Nga Tổng thống Vladimir Putin đang ngấm ngầm thực hiện các mối đe dọa đối với sự an toàn của các thành viên EU”.

"Chúng tôi đã không còn chú ý đến các báo cáo kiểu như vậy", phát ngôn viên điện Kremlin, ông Dmitry Peskov nói với đài phát thanh Ekho Moskvy. Ông cũng gọi các báo cáo gần đây của Đức là “một trò lừa bịp”, muốn làm mất uy tín của Tổng thống Putin trên trường quốc tế, trong  khi các vấn đề Ukraine vẫn là mối bận tâm lớn của thế giới.

Nga bác bỏ "trò lừa bịp" làm mất uy tín của Tổng thống Putin ảnh 1
Phát ngôn viên điện Kremlin, ông Dmitry Peskov

Trước đó, tờ Sueddeutsche Zeitung của Đức đã đăng tải một bình luận được cho là của ông Putin nói với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manuel Barroso: " Nếu tôi muốn, trong hai ngày quân đội Nga không chỉ có mặt ở Kiev, mà còn ở Riga, Vilnius, Tallinn, Warsaw hay Bucharest. "

Đầu tháng này, tờ La Repubblica của Italia cũng trích dẫn lời của Tổng thống Nga nói với ông Barroso trong một cuộc điện đàm rằng “Nếu ông muốn, Nga có thể nắm giữ Kiev trong hai ngày”. Điện Kremlin đã nhanh chóng bác bỏ những trích dẫn vô căn cứ trên.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục