New York triển khai 6.000 cảnh sát bảo vệ đêm Giao thừa

ANTĐ - Gần 6.000 nhân viên cảnh sát (trong đó có hàng trăm người được trang bị súng trường, máy dò bức xạ cùng cảnh khuyển đánh hơi bom) sẽ bảo vệ Quảng trường Thời Đại vào đêm Giao thừa bước sang năm 2016. 
New York triển khai 6.000 cảnh sát bảo vệ đêm Giao thừa ảnh 1

Số 1 và 6 biểu trưng cho năm 2016 được dựng ở quảng trường Thời Đại cho lễ mừng
 năm mới 

Sở cảnh sát New York và Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết, kế hoạch bảo vệ hơn 1 triệu người dự kiến tập trung tại Ngã tư của thế giới (tên gọi khác của quảng trường Thời Đại) bao gồm các trạm kiểm soát nhiều lớp và đội phản ứng nhanh với 500 nhân viên cảnh sát chống khủng bố tinh nhuệ. “Chúng tôi tin rằng New York sẽ là thành phố an toàn nhất thế giới trong đêm Giao thừa” – ông James Waters, người phụ trách hoạt động chống khủng bố của Sở Cảnh sát New York cho biết. 

Tại quảng trường Thời Đại, các hoạt động chuẩn bị chào đón năm mới đã gần như hoàn tất. Lễ đón năm mới tại đây diễn ra thường niên trong hơn 1 thế kỷ qua, với lần đầu tiên vào ngày 31-12-1907. Sự kiện được truyền hình trực tiếp khắp thế giới này có thể thu hút tới 100 triệu khán giả. Giống như mọi năm, điểm nhấn của chuỗi hoạt động đón năm mới tại quảng trường là nghi lễ thả quả cầu pha lê trong khoảnh khắc Giao thừa.