Nêu gương, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến

  • 01/03/2018 11:30
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 1-3, Cụm thi đua số 4 CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị ký giao ước thi đua năm 2018. Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP dự và chỉ đạo hội nghị.

Cụm thi đua số 4 CATP Hà Nội gồm 8 đơn vị thuộc khối xây dựng lực lượng - hậu cần kỹ thuật, trong đó Phòng Hậu cần là đơn vị Cụm trưởng và Phòng Tổ chức cán bộ là đơn vị Cụm phó.

Trình bày tại hội nghị, Thượng tá Dương Quang Đức, Phó trưởng phòng Hậu cần nêu rõ, nhằm tổ chức, thực hiện tốt các phong trào thi đua, kịp thời nêu gương, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến, qua đó nhằm động viên khích lệ tinh thần làm việc, tạo sự chủ động, sáng tạo của tập thể, cá nhân trong cụm, các đơn vị trong cụm đã thống nhất xây dựng kế hoạch hoạt động của Cụm thi đua số 4.

Nêu gương, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến ảnh 1

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị

Theo đó, các đơn vị trong cụm xây dựng nội dung và chỉ tiêu thi đua năm 2018, đăng ký những phần việc cụ thể, dự kiến sẽ thực hiện trong năm; tổ chức hội thao Cụm thi đua số 4; giao lưu học hỏi công an các tình; tổ chức các hoạt động về nguồn nhân kỷ niệm 70 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc…

Các hoạt động này tăng cường sự phối hợp, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị thành viên để hoàn thành các chỉ tiêu công tác đã đề ra, góp phần cùng các lực lượng trong CATP đảm bảo giữ vững ANQG, TTATXH trên địa bàn Thủ đô năm 2018.

Nêu gương, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến ảnh 2Chỉ huy các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 CATP Hà Nội ký giao ước thi đua

Cũng tại hội nghị, các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 đã thông qua quy chế hoạt động của cụm, với những quy định cụ thể về nguyên tắc tổ chức hoạt động; trách nhiệm của Cụm trưởng, Cụm phó, các đơn vị thành viên; chế độ làm việc và chế độ họp; chế độ thông tin báo cáo; nguyên tắc chấm điểm các tiêu chí thi đua; quy trình đánh giá, bình xét thi đua…

Cùng với đó, thông qua quy định về chấm điểm thi đua. Theo quy định này, tổng số điểm tối đa 100 điểm, trong đó công tác chuyên môn được chấm điểm tối đa cao nhất và mức điểm thưởng cao nhất cho 1 đơn vị là 10 điểm.

Chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng đồng tình với nội dung giao ước thi đua, quy chế hoạt động, kế hoạch thi đua của Cụm thi đua số 4 CATP, đồng thời yêu cầu sau khi ký giao ước thi đua các đơn vị trong cụm phải cụ thể hóa triển khai đến toàn thể CBCS thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Tâp trung, thực hiện một số nội dung khác như: Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và của CATP về công tác thi đua khen thưởng, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nội dung phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” do CATP phát động.

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng nêu rõ, căn cứ vào những nội dung thi đua được ký kết các đơn vị trong cụm cần phát huy tinh thần chủ động sáng tạo trong công việc, nâng cao chất lượng công tác dự báo, tuyên truyền, chính trị tư tưởng, tổ chức cán bộ, hậu cần, khoa học công nghệ, chăm sóc sức khỏe cho CBCS... Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng.

“Đơn vị Cụm trưởng, Cụm phó cần chủ động, nâng cao trách nhiệm được giao căn cứ chương trình, kế hoạch đã được các đơn vị trong cụm thống nhất, ký kết tổ chức và điều hành hiệu quả, sáng tạo các hoạt động của cụm thi đua theo hướng thiết thực, tránh hình thức. Quan tâm, chú trọng đến công tác khen thưởng, đặc biệt là ở các đơn vị không trực tiếp chiến đấu” - Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục