Mít tinh kỷ niệm 65 năm Ngày thương binh - liệt sỹ:

Nêu cao tinh thần, đạo lý uống nước nhớ nguồn

ANTĐ - Sáng qua, 27-7, lễ mít tinh kỷ niệm 65 năm Ngày thương binh - liệt sỹ đã diễn ra tại thành phố Hà Nội, với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, các đồng chí lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công cùng đại diện các tầng lớp nhân dân Thủ đô. 

Tuổi trẻ Hà Nội thắp nến tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ TP Hà Nội

Tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Vì nền độc lập, tự do, thống nhất đất nước, vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân và sự phồn vinh của Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho đất nước, đã anh dũng hy sinh trên khắp các chiến trường trong khi làm nhiệm vụ hoặc mang thương tật suốt đời. Hàng triệu thân nhân liệt sỹ, những người cha, người mẹ, người chồng, người vợ và những người con đã mãi mãi không thể gặp lại được những người thân yêu nhất của mình. Những hy sinh và công lao to lớn đó đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi.

Trong nhiều thập kỷ qua, với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã và đang làm nhiều việc để cuộc sống của các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và những người có công với nước ngày càng tốt đẹp hơn. Mặc dù đất nước còn nhiều khó khăn nhưng chính sách ưu đãi người có công không ngừng được hoàn thiện theo hướng diện ưu đãi ngày càng được mở rộng, mức chuẩn trợ cấp ưu đãi từng bước được nâng lên, cao hơn mức lương tối thiểu chung và luôn ở mức cao nhất trong các chính sách xã hội. Hiện nay, chúng ta vẫn đang rà soát để bổ sung, hoàn thiện hệ thống chính sách ưu đãi ngày càng tốt hơn, phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. 

Tại buổi mít tinh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kêu gọi đồng chí, đồng bào và chiến sỹ cả nước tiếp tục nêu cao tinh thần đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bằng tình cảm sâu sắc và việc làm thiết thực, tích cực tham gia và thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và những người có công với nước. 

Thủ tướng cũng mong những người có công và gia đình có công với nước tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, khắc phục khó khăn để vươn lên xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.