Nên thưởng xứng đáng

  • 21/07/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài
ANTĐ - Lại có thêm 4 quan chức của Hà Tĩnh vừa bị bắt vì tội đánh bạc, bác ạ.

- Ôi dào chuyện cơm bữa ấy mà. Vụ quan chơi mỗi ván cờ bạc tỷ ở trong Nam vừa xử xong lại “lòi” ra vụ này. Không hiểu sao gần đây nhiều quan chức thích sát phạt nhau thế nhỉ?

- Bác tính, họ làm quan, mọi việc đã có lính lo, ngồi không dễ sinh bệnh. Chơi bài cũng là hình thức tập thể dục, cũng mệt ra phết đấy. Đầu óc phải tính toán nhiều mới thông minh sáng láng, mới cống hiến được nhiều chứ.

- Nếu chỉ để rèn luyện thể chất thì chơi vui thôi, sao lại “vặt” tiền,  “vặt” xe, “vặt” nhà của nhau?

- Các quan nhà mình vốn giàu lòng nhân ái, muốn cho tiền để “cải thiện” đời sống cho anh em, nhưng ngại cấp dưới tủi thân nên bày ra trò cờ bạc thôi. Tình cảm này cần được ghi nhận, bỏ tù họ làm gì.

- Tôi chẳng tin, nhiều cấp dưới khai rằng, họ toàn giả vờ thua “sếp” để “sếp” vui, mới dễ bề làm ăn mà.

- Đồng tiền khôn là đồng tiền chạy vòng quanh, nay ở nhà này, mai ở nhà khác, nó mới sinh lời, mới thắt chặt tình nghĩa “huynh đệ” chứ.

- Ôi dào, nhiều kẻ khi còn tự do lúc nào cũng còng lưng, khụy gối trước “sếp”, lúc cùng nhau ra tòa thì vạch tội kể xấu quan thầy hết lời.

- Thế mới là cấp dưới “chân chính” đấy. Họ làm vậy để “sếp” được ở tù lâu, mới có điều kiện nghỉ ngơi, dưỡng sức sau bao năm bon chen vất vả.

- Nói như bác thì cái đám “đệ tử” này cũng nên được thưởng, được đãi ngộ xứng đáng sao? Thật chẳng biết đằng nào mà lần.

Tin cùng chuyên mục