Nền nhiệt Hà Nội giảm còn 15 độ C, rét ở Bắc bộ duy trì bao lâu?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Sáng sớm nay, 22/3, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung bộ. Ở vịnh Bắc bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Hôm nay, bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên sáng nay ở các tỉnh phía Tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và giông rải rác; ở các tỉnh Trung Trung bộ có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Tại tỉnh Lào Cai đã ghi nhận có mưa đá kèm giông lốc vào ngày 21/3.

Sáng sớm nay, Hà Nội ghi nhận ở mức 15 độ C

Sáng sớm nay, Hà Nội ghi nhận ở mức 15 độ C

Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5; ở vịnh Bắc bộ ngày gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, đêm gió giảm dần; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Ở vùng biển Trung bộ, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-3,0m.

Khu vực Hà Nội, không mưa; trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, mặc dù đây là đợt không khí lạnh có cường độ mạnh, nhưng do đã về cuối mùa nên rét chỉ duy trì ở Bắc bộ trong khoảng 2-3 ngày, từ ngày 24/3, nền nhiệt ở Bắc bộ tăng mạnh, chỉ còn rét về đêm và sáng, ngày trời lạnh.

Càng về cuối tuần, nền nhiệt Bắc bộ càng tăng mạnh kèm theo nắng, đến hai ngày cuối tuần, nền nhiệt cao nhất ở Bắc bộ lên tới 26-28 độ C.