Ném phân, cắn tay lực lượng cưỡng chế

  • 24/04/2014 06:53
  • 0 bình luận
  • Bá Chiêm
  • In bài
ANTĐ - Ngày 23-4, CAQ Hà Đông (TP Hà Nội) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Thị Toàn (SN 1955), Nguyễn Thị Ngân (SN 1968), Bùi Thị Hòa (SN 1967) và Nguyễn Thị Thanh (SN 1962, cùng trú tại phường Dương Nội, quận Hà Đông) để điều tra, xử lý về hành vi Gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ.

Theo thông tin ban đầu, ngày 22-4, thực hiện quyết định của UBND quận Hà Đông về việc cưỡng chế thi hành quyết định thu hồi đất phục vụ công tác triển khai dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất dịch vụ để bàn giao cho các hộ dân bị thu hồi đất, UBND phường Dương Nội đã tiến hành cưỡng chế giải phóng mặt bằng tại khu đất dịch vụ LK27, 28.

Khi tổ công tác công bố quyết định cưỡng chế, yêu cầu những người không liên quan ra khỏi khu vực cưỡng chế thì Nguyễn Thị Toàn, Nguyễn Thị Ngân và Bùi Thị Hòa – đều là người thân của một hộ dân trong diện cưỡng chế đã xông vào khu vực được bảo vệ, rồi lăng mạ, cầm túi đựng phân ném vào lực lượng làm nhiệm vụ. Sau khi có những hành vi trên, Nguyễn Thị Ngân còn cắn vào tay anh Phạm Văn Tuyến – cán bộ tổ trật tự công cộng phường Dương Nội.

Cũng trong ngày 22-4, khi chính quyền địa phương tiến hành cưỡng chế giải phóng mặt bằng tại khu đất dịch vụ xứ Đồng Rừng, thuộc địa bàn phường Dương Nội, đối tượng Nguyễn Thị Thanh - là người có đất vườn, chuồng lợn trong diện cưỡng chế, đã xông vào ném phân vào 3 thành viên tổ bảo vệ dân phố phường Dương Nội. Cơ quan công an đã đưa những người liên quan về trụ sở để điều tra, phân loại và lập hồ sơ xử lý.

Trước đó, ngày 14-5, khi UBND phường Phú Lương thi hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất dịch vụ thuộc địa bàn khu Bắc Lãm 8 cũng có một số đối tượng chống đối, cản trở lực lượng chức năng. Đặc biệt, đối tượng Đặng Thị Mến (SN 1980, ở Phú Lương, Hà Đông; có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản và bị nhiễm HIV) đã cắn vào tay một nữ cán bộ CAQ Hà Đông. Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Đặng Thị Mến về hành vi chống người thi hành công vụ; lập hồ sơ xử lý một số đối tượng khác về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Tin cùng chuyên mục