NATO: Quân đội Nga đã rút khỏi biên giới Ukraine

  • 23/05/2014 11:00
  • 0 bình luận
  • Nguyệt Hằng
  • In bài
ANTĐ - Một tờ báo của NATO dẫn lời Tổng thư ký tổ chức này Anders Fogh Rasmussen cho biết, có thể Nga đã rút quân khỏi biên giới Ukraine.

“Chiều hôm 21/5, chúng tôi thấy hoạt động của quân đội Nga đã được hạn chế trong vùng lân cận biên giới với Ukraine, điều đó cho thấy rằng một số lực lượng đang chuẩn bị rút lui. Mặc dù còn quá sớm để khẳng định điều này nhưng tôi hy vọng đây là khởi đầu của việc rút quân triệt để và thực sự”, ông Rasmussen nói.

NATO: Quân đội Nga đã rút khỏi biên giới Ukraine ảnh 1
Tổng thư ký NATO, ông Anders Fogh Rasmussen

Cuộc họp giữa các bộ trưởng của 28 nước thành viên NATO diễn ra tại Brussels vừa kết thúc vào hôm thứ năm (22/5). Một trong những vấn đề được đưa ra thảo luận tại cuộc họp là tình hình ở Ukraine. Liên minh này đã giám sát quân đội Nga thông qua dữ liệu vệ tinh và lần đầu tiên đưa ra tuyên bố về khả năng Nga đang rút quân.

Trước đó, từ đầu tháng 3, NATO đã đưa ra tuyên bố hàng ngày rằng không có dấu hiệu việc Nga rút quân khỏi biên giới Ukraine.

Đáp trả lại NATO, ngày 8/5, Bộ Ngoại giao Nga thậm chí đã phải thông báo rằng “người mù cũng có thể thấy được tuyên bố hôm 7/5 của Tổng thống Nga là sự thực”.

Theo Itar-tass

Tin cùng chuyên mục