Nathan Lee mua độc quyền trọn đời 2 bản “hit” của Cao Thái Sơn

  • 23/05/2021 08:25
  • 0 bình luận
  • An Vy
  • In bài
ANTD.VN -  Sau khi mua độc quyền một số ca khúc do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác từng được Cao Thái Sơn thể hiện thành công, Nathan Lee tiếp tục tuyên bố đã mua độc quyền thêm 2 ca khúc khác cũng liên quan tới Cao Thái Sơn.
Nathan Lee mua độc quyền trọn đời 2 bản “hit” của Cao Thái Sơn ảnh 1

Cụ thể thông qua mạng xã hội cá nhân, Nathan Lee cho biết, anh đã mua độc quyền đến cuối đời 2 ca khúc “Yêu thương quay về” và “Bình yên nhé” do ca sĩ, nhạc sỹ Khắc Việt sáng tác. Điều đáng nói đây cũng chính là 2 bài hát từng góp phần giúp tên tuổi Cao Thái Sơn nổi đình nổi đám trên thị trường nhạc trẻ cách đây gần 10 năm.

Liên quan đến việc này, người quản lý của Khắc Việt cũng chia sẻ ảnh màn hình chụp lại đoạn tin nhắn mà Nathan Lee gửi về việc mua lại 2 ca khúc trên. Nathan Lee cũng nhắn với quản lý của Khắc Việt rằng, anh sẽ hát và đưa các sáng tác lên tầm cao mới. Tuy nhiên người quản lý Khắc Việt cũng “nửa đùa nửa thật” rằng, từ trước tới giờ nam nhạc sĩ chỉ tặng chứ chưa bán bài hát cho ai bao giờ, nên đứng trước lời đề nghị này cũng không rõ Khắc Việt sẽ xử trí thế nào.

Trước thông báo này của Nathan Lee, nhạc sỹ Khắc Việt đã chính thức lên tiếng xác nhận việc nam ca sỹ có liên hệ với quản lý của anh để ngỏ ý mua độc quyền 2 bài hát trên và anh đã đồng ý. Có điều 2 bên vẫn chưa ký hợp đồng về việc này. Đồng thời việc anh có bán độc quyền “trọn đời” 2 sáng tác đó cho Nathan Lee hay không thì vẫn đang trong quá trình thương thảo. Nhạc sĩ Khắc Việt cho biết, mỗi năm anh thu về gần 2 tỷ đồng tiền tác quyền, trong đó có doanh thu từ 2 bài hát này. Hiện các sáng tác vẫn đang được sử dụng trong các chương trình, sân khấu, phát hành trên các nền tảng số và mạng xã hội. Do vậy nếu Nathan Lee muốn mua độc quyền “trọn đời” thì cũng phải trả một cái giá rất cao.

Trước đó đúng 1 ngày, Nathan Lee gây xôn xao dư luận với thông báo đã mua độc quyền một số sáng tác của nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung, trong đó có các ca khúc gắn liền với tên tuổi của Cao Thái Sơn như: “Con đường mưa”, “Pha lê tím”, “Tình yêu trở lại”, “Cầu vồng sau mưa”… Việc làm này của Nathan Lee một lần nữa làm dấy lên nghi vấn về mối quan hệ căng thẳng giữa anh và Cao Thái Sơn trong suốt thời gian qua, bắt nguồn từ việc cả 2 bất đồng quan điểm về một sự việc và “đấu khẩu” trên mạng xã hội.

Về phía Cao Thái Sơn cũng lên tiếng cho biết, anh cảm thấy thoải mái và rất hoan nghênh khi có các ca sỹ khác hát lại các bài “hit” của mình. Cao Thái Sơn cũng gửi lời cảm ơn các nhạc sỹ đã tin tưởng giao bài hát cho anh, để anh có cơ hội tạo “hit” như: nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Hồng Thuận, Bảo Thạch, Vương Anh Tú… Trong khi đó, nói về việc bán độc quyền ca khúc cho Nathan Lee, nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung cho biết, trong thời gian Nathan Lee sở hữu độc quyền các ca khúc này thì không ai được hát, biểu diễn hay làm MV phát hành trên bất kỳ nền tảng trực tuyến.

Tin cùng chuyên mục