Náo nức tham dự hội chợ sách quốc tế 2015

ANTĐ - Mở cửa trong 5 ngày, từ ngày 10 đến 14-9, Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam lần thứ 5 đã thu hút hàng nghìn độc giả trong và ngoài nước.  

Với chủ đề “Việt Nam phát triển và hội nhập”, Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam lần thứ 5 do Bộ Thông tin Truyền thông, Cục Xuất bản chủ trì được tổ chức tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội là một sự kiện được người yêu sách chờ đón. Là một trong những ngày hội sách lớn nhất, được tổ chức 2 năm một lần, Hội chợ sách Quốc tế thu hút hơn 100 nhà xuất bản, đơn vị phát hành, nhà sách trong nước với quy mô 200 gian hàng. Ngoài các đầu sách từ các NXB trong nước như NXB Trẻ, Công ty sách Nhã Nam, Thaihabooks, Alphabooks…, độc giả có thể tìm thấy nhiều ấn phẩm sách ngoại văn đến từ các đơn vị phát hành quốc tế có NXB Đại học Oxford, NXB Đại học Cambridge, NXB Pearson, NXB Taschen, NXB Basheer…

Phát biểu tại Hội chợ sách, Thứ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông Trương Minh Tuấn khẳng định, sự phong phú của các xuất bản phẩm được trưng bày tại các gian hàng, bao gồm các xuất bản tiếng Việt, có giá trị của Việt Nam được dịch ra nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới, xuất bản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài… sẽ đáp ứng nhu cầu đa dạng của đông đảo người dân. Đây cũng là cơ hội tốt để các nhà xuất bản, các đơn vị phát hành giới thiệu, quảng bá các xuất bản phẩm, xúc tiến, trao đổi bản quyền, hợp tác xuất bản, giới thiệu chuyển giao công nghệ xuất bản tiên tiến.

Ngoài những gian hàng sách, trong khuôn viên hội chợ còn có triển lãm trưng bày, giới thiệu nhiều bản sách quý của Việt Nam, những cuốn sách giành giải thưởng Nhà nước, giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng sách Hay, sách Đẹp… mà độc giả chưa có cơ hội được chiêm ngưỡng.

Trong ngày 10-9, tại các khu vực của Hội chợ sách đã diễn ra lễ ra mắt cuốn sách “Ataturk – Người khai sinh ra Nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại” (Alphabooks),  “Cuộc chiến tuổi dậy thì” – NXB Phụ nữ ấn hành… cùng nhiều hoạt động khác.

Một số hình ảnh ghi được tại Hội chợ sách:

Náo nức tham dự hội chợ sách quốc tế 2015 ảnh 1 Náo nức tham dự hội chợ sách quốc tế 2015 ảnh 2

Các gian hàng được thiết kế nhiều màu sắc thu hút độc giả đến mua sách

Náo nức tham dự hội chợ sách quốc tế 2015 ảnh 3 Náo nức tham dự hội chợ sách quốc tế 2015 ảnh 4 Náo nức tham dự hội chợ sách quốc tế 2015 ảnh 5

Các ấn phẩm được giảm giá hết cỡ thu hút người đọc

Náo nức tham dự hội chợ sách quốc tế 2015 ảnh 6

“Em đi cũng khá nhiều hội sách, đến lần này thì em thấy rất nhiều thể loại sách cho sinh viên lựa chọn. Em rất hay mua được sách  từ công ty Nhã Nam, Thái Hà và Alphabooks. Em rất thích những hội sách vì ở đây sách được giảm giá và chúng em có cơ hội gặp gỡ những người yêu sách” (Triệu Thị Thủy Tiên – Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông)

“Tôi rất vui được tham dự một sự kiện thú vị như thế này. Tôi đã mua được một vài cuốn sách cho các con tôi. Sách ở các gian hàng được bày bán rất phong phú” – ông Kirill Blintsov – Lãnh sự Đại sứ quán Cộng hòa Belarus tại Việt Nam

Náo nức tham dự hội chợ sách quốc tế 2015 ảnh 8 Náo nức tham dự hội chợ sách quốc tế 2015 ảnh 9

Điểm đặc biệt tại hội sách là các gian hàng của các nhà xuất bản uy tín trên thế giới

Náo nức tham dự hội chợ sách quốc tế 2015 ảnh 10

"Ăn theo" cơn sốt sách tô màu

Náo nức tham dự hội chợ sách quốc tế 2015 ảnh 11

Giới thiệu những cuốn sách có giá trị của Việt Nam...

Náo nức tham dự hội chợ sách quốc tế 2015 ảnh 12

...trong đó có những tác phẩm từng đạt giải thưởng Hồ Chí Minh