• Trẻ nhà giàu não to hơn

  Trẻ nhà giàu não to hơn

  ANTĐ - Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí  “Nature Neuroscience” của Mỹ cho biết, những người sinh trưởng trong gia đình khá giả có bộ não lớn hơn người trải qua thời thơ ấu nghèo khó. 

 • Bữa sáng giàu protein giúp giảm béo

  Bữa sáng giàu protein giúp giảm béo

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Columbia (Mỹ) cho biết, tỷ lệ béo phì của thanh thiếu niên tăng cao khi thường xuyên bỏ bữa sáng, trong khi đó, ăn thực phẩm giàu protein vào buổi sáng sẽ giúp giảm cảm giác thèm ăn và tình trạng ăn quá độ trong những bữa sau, từ đó giúp cơ thể giảm béo. 

 • Cảnh báo ung thư từ sóng wifi

  Cảnh báo ung thư từ sóng wifi

  ANTĐ - Theo cảnh báo của Tiến sĩ Devra Davis thuộc Tổ chức Environmental Health Trust có trụ sở ở Mỹ, khi dùng thiết bị sử dụng sóng wifi, cơ thể hấp thụ khoảng một nửa bức xạ phát ra. 

 • 22 độ C là nhiệt độ lý tưởng đối với não bộ

  22 độ C là nhiệt độ lý tưởng đối với não bộ

  ANTĐ - Theo Tiến sĩ John Smith thuộc Đại học Manchester (Anh), để đối phó với môi trường có nhiệt độ cao gây khó chịu và ảnh hưởng sức khỏe, cơ thể con người phải tiết mồ hôi để tản nhiệt và làm mát não bộ. 

 • Những việc tuyệt đối tránh trước khi ngủ

  Những việc tuyệt đối tránh trước khi ngủ

  ANTĐ - Giấc ngủ rất quan trọng cho sức khỏe của con người, ngủ sâu và ngủ đủ giúp chúng ta tái tạo năng lượng để dành cho hoạt động của ngày mới. Vì thế, bạn hãy lưu ý những việc không nên làm trước giờ ngủ dưới đây để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ.

 • Thuốc ngủ lại tốt cho xương

  Thuốc ngủ lại tốt cho xương

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu tại Montreal và Madrid theo dõi một nhóm các con chuột bổ sung melatonin (thuốc chống mất ngủ) trong 10 tuần, trong khi nửa còn lại thì không. 

 • Lý do hay quên

  Lý do hay quên

  ANTĐ - Nếu quên đã trở thành chuyện quen thuộc, hãy tự đặt câu hỏi nguyên nhân tại sao như vậy khi bạn chưa đến 40. Chúng ta vẫn nghĩ khi về già trí nhớ sẽ kém đi nhưng ở xã hội hiện đại, điều này có thể xảy ra ở độ tuổi còn trẻ. Vì vậy, cho dù bạn 16 hay 60 tuổi và lo lắng về nguy cơ suy giảm trí nhớ, tốt nhất là nên biết những lý do phổ biến và để tránh các yếu tố có thể làm vấn đề trầm trọng thêm.

 • Tác dụng lâu dài từ omega-3

  Tác dụng lâu dài từ omega-3

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Australia theo dõi dữ liệu của hơn 300 gia đình trong đó các bà mẹ đã tiêu thụ 800mg omega-3 bổ sung mỗi ngày trong thời gian mang thai. 

 • Chống trầm cảm theo mùa

  Chống trầm cảm theo mùa

  ANTĐ - Rối loạn tình cảm theo mùa, hay trầm cảm theo mùa, thường xảy ra trong mùa đông khi tiết trời u ám và mọi người thường ở trong nhà nhiều hơn. 

 • Estrogen chống lão hóa não

  Estrogen chống lão hóa não

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu trường Đại học Tulane (Mỹ) đã theo dõi khả năng nhận thức của chuột khi được bổ sung estrogen để tìm ra những tác động của nội tiết tố đến bộ nhớ. 

 • Giảm thính lực, dễ mất trí nhớ

  Giảm thính lực, dễ mất trí nhớ

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu tại Đại học John Hopkins, Mỹ đã so sánh não bộ của người cao tuổi có thính lực bình thường với những người khiếm thính và phát hiện ra những người khiếm thính não bộ bị thu nhỏ dần theo thời gian (họ bị mất 1cm3 mô não mỗi năm). 

 • Chuyện ấy giúp bạn thông minh hơn?

  Chuyện ấy giúp bạn thông minh hơn?

  ANTĐ - Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra những người duy trì đời sống phòng the đều đặn hoặc ít nhất suy nghĩ về chuyện ấy thường xuyên hiện hữu trong tâm trí có khả năng phân tích vấn đề tốt hơn. 

 • Những vụ thắng kiện triệu đô của một luật sư trẻ gốc Việt

  Những vụ thắng kiện triệu đô của một luật sư trẻ gốc Việt

  ANTĐ - Trong số hàng trăm luật sư người gốc Việt tại Mỹ, luật sư trẻ Luân Phan được xem là một trong những người thành công nhất. Luân Phan là Chủ tịch Hiệp hội Luật sư người Mỹ gốc Việt khu vực Nam California. Anh liên tiếp được bầu là “Ngôi sao đang lên”.