• Nhà khoa học Trung Quốc tạo ra tơ siêu bền

  Nhà khoa học Trung Quốc tạo ra tơ siêu bền

  ANTD.VN - Các nhà khoa học Trung Quốc vừa tìm ra công thức tạo ra loại tơ siêu bền bằng cách thay đổi chế độ ăn của tằm; cụ thể là cho chúng ăn lá dâu xịt dung dịch chứa ống nano cacbon và graphene. 

 • Sáng chế sơn của KOVA được Mỹ cấp bằng sáng chế

  Sáng chế sơn của KOVA được Mỹ cấp bằng sáng chế

  ANTĐ - Sáng 8-5, tại Hà Nội diễn ra Hội thảo quốc tế “Công nghệ sơn nano từ vỏ trấu” do Tập đoàn Sơn KOVA tổ chức, thu hút gần 300 khách mời, bao gồm nhiều chuyên gia ngành sơn và hóa chất đến từ các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới. 

 • Tiềm năng lớn của pin nano

  Tiềm năng lớn của pin nano

  ANTĐ - Pin nano không lớn hơn kích thước của một hạt muối và mỏng hơn sợi tóc người đến 80.000 lần nhưng chứa đầy đủ các thành tố để sản sinh ra dòng điện. 

 • Phát minh giúp leo trèo như “người nhện”

  Phát minh giúp leo trèo như “người nhện”

  ANTĐ - Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Stanford (Mỹ) vừa phát triển thành công một phương thức giúp con người leo trèo dễ dàng như “người nhện” dựa vào một miếng đệm gắn trên tay mô phỏng khả năng leo trèo của loài tắc kè và một loại lực đặc biệt có tên Van der Waals. 

 • Hét vào điện thoại để... sạc pin

  Hét vào điện thoại để... sạc pin

  ANTĐ - Chiếc điện thoại hết pin vào đúng lúc bạn đang thực hiện một gọi quan trọng. Điều này khiến bạn sẽ bực mình hét vào chiếc điện thoại, nhưng cũng chẳng ích gì. Tuy nhiên, một công nghệ mới sẽ khiến những tiếng la hét bực tức của bạn sẽ không còn vô nghĩa bởi nhờ đó, chiếc điện thoại lại “sống dậy“, giúp bạn tiếp tục cuộc chuyện trò.

 • Trở thành tiến sĩ chỉ vì tò mò

  Trở thành tiến sĩ chỉ vì tò mò

  ANTĐ - Trở thành Tiến sĩ Vật lý của Đại học Bách khoa Paris (Pháp), một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, ở tuổi 26, niềm say mê với vật lý của Nguyễn Quang Tường như đã trở thành tài sản của đời anh.

 • Năm 2050 sẽ có thang máy... lên vũ trụ

  Năm 2050 sẽ có thang máy... lên vũ trụ

  ANTĐ - Đến năm 2050, con người có thể đi lên vũ trụ và trở về Trái Đất như... đi chợ. Giấc mơ đó sẽ thành hiện thực nhờ kế hoạch xây dựng một cầu thang máy nối lên vũ trụ của một công ty Nhật Bản.

 • Khẩu trang nano diệt khuẩn “Made in Vietnam”

  Khẩu trang nano diệt khuẩn “Made in Vietnam”

  ANTĐ - Với sáng chế của các nhà khoa học trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, người Việt Nam sẽ được hưởng sản phẩm có công nghệ tốt nhất thế giới góp phần ngăn cản dịch bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp.

 • Bắc thang lên… thăm vũ trụ

  Bắc thang lên… thăm vũ trụ

  ANTĐ - Trong lịch sử, con người chinh phục vũ trụ bằng những phương tiện đầy rủi ro và vô cùng tốn kém: Phóng tên lửa chở tàu vũ trụ lên quỹ đạo Trái đất và xa hơn. Nhiều phi hành gia đã bỏ mạng trong những chuyến bay mạo hiểm đó. Thế kỷ 21 có thể sẽ chứng kiến một phương tiện khác an toàn và tiết kiệm hơn mà vẫn mang lại hiệu quả như ý: Thang máy vũ trụ.

 • Công nghệ về da tương lai

  Công nghệ về da tương lai

  ANTĐ - Da được cho là một trong những bộ phận “chinh chiến” nhất của cơ thể. Nó bảo vệ mọi thứ bên trong, giúp cơ thể không bị mất nước và duy trì thân nhiệt, chưa kể đặc tính đàn hồi, dễ tái tạo của da rất công hiệu trong ngành y tế. Dựa trên các đặc tính đó, các nhà khoa học trên thế giới đang từng bước tạo ra đột phá trong công nghệ về da.